Ca nghi nhiễm Covid-19 được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi

Ca nghi mắc Covid-19 được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi

VOV.VN - Đà Nẵng chủ động cách ly người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc  Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng y tế đã chủ động cách ly những người tiếp xúc gần sau khi phát hiện ca bệnh có xét nghiệm lần đầu dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 20/7, nam bệnh nhân tên N.V.D. đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám với các triệu chứng sốt ho, khó thở. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, các bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngành Y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm khẳng định và hiện chưa công bố kết quả.

ca nghi nhiem covid-19 duoc chuyen sang benh vien da nang theo doi hinh 1
Ca nghi nhiễm Covid-19 được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng theo dõi.

Ngay trong đêm 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Đà Nẵng đã lấy 103 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm và kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, Sở Y tế Đà Nẵng tập trung điều tra người nhà để xác định nguồn lây và người tiếp xúc với ca nghi nhiễm. Nếu Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm tiếp tục dương tính, việc khoanh vùng, cách ly sẽ được mở rộng. Trong hai ngày qua, các bệnh viện ở Đà Nẵng đã nâng mức cảnh báo, yêu cầu bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân ra vào khám chữa bệnh bắt buộc mang khẩu trang, sát khuẩn tay.

Tối 23/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch. Đến khoảng 9h sáng 24/7, bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đã được chuyển từ Bệnh viện C sang Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục theo dõi và điều trị. 

"Đà Nẵng đã chủ động triển khai mọi biện pháp phòng dịch. Sau khi Bộ Y tế công bố, Đà Nẵng cũng sẽ công bố đủ nội dung để cho người dân an tâm", Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close