Cả nước có gần 1 phẩy 5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Cả nước có gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

VOV.VN -Tính đến hết năm 2017, cả nước có khoảng 26 triệu trẻ em, trong đó có gần 1,5 triệu trẻ e có hoàn cảnh đặc biệt.

Chiều nay (18/6), tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB-XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt toàn quốc lần thứ 11, năm 2018.

Chương trình năm nay mời đến 70 trẻ em tiêu biểu nhất về tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập của 14 tỉnh, thành phố, đại diện cho các vùng miền trên toàn quốc.

ca nuoc co gan 1 phay 5 trieu tre em co hoan canh dac biet hinh 1
Các em nhận quà, chụp ảnh lưu niệm tại chương trình. 

Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB-XH, tính đến cuối năm 2017, cả nước có khoảng 26 triệu trẻ em (dưới 16 tuổi), trong đó có gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và khoảng 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ bị rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phù hợp cho nhóm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt như: chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục, bảo vệ trẻ em, hỗ trợ trẻ em thực hiện quyền tham gia,... Tuy nhiên, do điều kiện nguồn lực đất nước còn khó khăn, nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chưa có điều kiện thực hiện đầy đủ quyền của mình.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hà cho biết, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, nhiều hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em đã được triển khai để tất cả trẻ em được phát triển lành mạnh, đặc biệt là quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu sâu vùng xa. Chương trình là một trong những hoạt động ghi nhận biểu dương đánh giá cao những nghị lực vươn lên của các em. 70 em nhỏ là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào yêu nước.

“70 em nhỏ có những cảnh khó khăn khác nhau, nhưng tất cả các em đã nghị lực vươn lên đạt nhiều thành tích cao là tấm gương sáng cho trẻ em cả nước noi theo”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

Trong tổng số 70 đại biểu trẻ em tham dự chương trình năm nay, có 19 em dân tộc thiểu số; 38 em sống trong gia đình hộ nghèo và hộ cận nghèo. Trẻ em trong gia đình khó khăn là 32 em; Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ: 29 em.

Mặc dù sống trong điều kiện rất khó khăn, nhưng các em đều có ý thức phấn đấu, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, học tập và rèn luyện. Các em đều là học sinh giỏi nhiều năm liền, nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh, quốc gia…

Bên cạnh thành tích học tập, một số em còn đạt thành tích cao trong các kỳ thi năng khiếu như : Múa, hát, MC, đọc thơ, vẽ tranh, kể truyện, thi khéo tay, thể dục thể thao… Ngoài thời gian học tập, đa số các em còn phụ giúp gia đình làm việc để trang trải cuộc sống.

Nhân dịp này, Thứ trưởng cảm ơn các nhà tài trợ luôn đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, giúp các em nhỏ có thêm động lực, niềm tin quyết tâm để vươn lên trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close