Cả thành phố Bắc Kạn chìm trong mùi hôi khét

VOV.VN - Từ đêm qua đến sáng 30/9, cả thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện mùi hôi, khét khó chịu bao trùm. 

Vào khoảng nửa đêm qua đến sáng 30/9, nhiều người dân tại tại hầu hết các phường Trung tâm của thành phố Bắc Kạn như Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Chí Kiên, Sông Cầu và đặc biệt là tại phường Đức Xuân đều cảm thấy khó chịu với mùi hôi, khét nồng nặc trong không khí.

Sương mù xuống thấp khiến không khí trở nên ngột ngạt hơn, cho đến gần 9h sáng nay khi nắng lên, sương tan thì mùi hôi khét tại thành phố Bắc Kạn mới chấm dứt.

Mùi hôi xuất hiện vào đêm qua và kéo dài đến khoảng 9h00 sáng nay, khi sương tan thì mùi hôi mới hết. Do sương mù xuống thấp nên mùi hôi càng trở nên nồng nặc, khó chịu hơn.

Chị Lư Thị Hồng Thái, một người dân tổ 5, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn nói: "Mùi nó khét mà khó chịu lắm, như cao su cháy hay dây điện cháy gì đấy, tôi còn phải dậy kiểm tra hết ổ điện của nhà, giật mình tưởng ổ điện cháy hay làm sao đấy".

Chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại thành phố Bắc Kạn sáng nay ở mức "Có hại cho sức khỏe".

Trong sáng nay, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại thành phố Bắc Kạn  đã ở mức đỏ, mức có hại cho sức khỏe. Đây là điều bất ngờ với người dân phố núi bởi thành phố Bắc Kạn vốn ít phương tiện giao thông, không có nhiều nhà máy và phần lớn diện tích được bao phủ bởi đồi rừng.

Đến 9h sáng nay, khi nắng lên, sương tan thì mùi hôi khét trong không khí mới chấm dứt. Hiện các cơ quan chức năng đã vào cuộc để tìm nguyên nhân gây nên tình trạng trên./.

Công Luận/VOV - Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Ô nhiễm không khí, gia tăng bệnh nhân viêm mũi, họng

VOV.VN - Chất lượng không khí xuống thấp khiến bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang đến bệnh viện khám rất đông.

Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe khi ô nhiễm không khí gia tăng?

VOV.VN -Để tránh bị ô nhiễm không khí, người dân nên hạn chế ra đường và nên uống nhiều nước, thường xuyên làm sạch môi trường sống xung quanh.

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội liên tục ở ngưỡng có hại

VOV.VN-Chất lượng không khí tại nhiều nơi ở Hà Nội lên ngưỡng rất hại cho sức khỏe, chuyên gia khuyên người dân không nên thể dục buổi sáng và hạn chế ra ngoài.

Tin cùng chuyên mục