Các bệnh viện tại Hà Nội kiểm soát nghiêm ngặt để phòng chống Covid-19
VOV.VN - Tất cả người dân khi ra vào các viện trên địa bàn Hà Nội đều được sàng lọc và khai báo tiền sử dịch tễ từ tháng 3 đến nay sau Chỉ thị 16 của Thủ tướng
Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu, đồng thời tham khảo cán bộ y tế trước khi muốn đi khám bệnh. Theo phóng viên VOV.VN, lượng người đến thăm khám tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội những ngày này đã giảm đáng kể.
Trong khu vực sảnh chờ bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền, người dân đã ý thức tốt về phòng, chống dịch Covid-19 nên đến khám rất hạn chế, trừ các trường hợp cấp bách.
Ngay khi bước vào, người dân đều được nhân viên y tế yêu cầu được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thăm khám.
Người bệnh đến khám đều phải ghi lại họ tên và lịch sử di chuyển của mình từ tháng 3 đến nay.  
Người dân đã thực hiện nghiêm chỉnh việc ngồi giữ khoảng cách với nhau.
Ở bệnh viện Việt Đức, lực lượng bảo vệ tại cổng ra/vào kiểm soát chặt những trường hợp ra vào tại đây. 
Người dân nếu muốn vào phải trình báo cụ thể. Đối với một số trường hợp vào viện mà không có lý do chính đáng sẽ được bảo vệ yêu cầu ra về.
Mọi người đều phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay theo đúng quy định.
Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đa phần những người tới đây đều là người nhà sản phụ hiện đang nằm trong viện.
Đội ngũ nhân viên y tế túc trực tại đây làm việc khá vất vả để sàng lọc thông tin dịch tễ, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sản phụ và trẻ sơ sinh trong viện. 
Tất cả người bệnh, người nhà, người chăm sóc cho bệnh nhân bắt buộc phải kê khai y tế, đeo khẩu trang và rửa tay với dung dịch cồn. Đồng thời, khi vào viện, mọi người còn được phát mũ che mặt phòng dịch với dòng chữ "không tiếp xúc gần".  
Một người dân cho biết: "Mỗi gia đình chỉ được duy nhất 1 người vào, giờ tôi phải ra ngoài để thay cho con rể vào thăm vợ con một lúc".
Bên cạnh đó, lực lượng công an cùng tự quản các phường trên địa bàn Hà Nội đã tích cực tuyên truyền cho người dân về dịch bệnh. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng phải thường xuyên yêu cầu giải tán đám đông đứng trước cổng ra/vào của các bệnh viện./.