Các Cơ sở cai nghiện tiếp tục lập hồ sơ đề nghị cai nghiện bắt buộc

Các cơ sở cai nghiện tiếp tục lập hồ sơ đề nghị cai nghiện bắt buộc

VOV.VN -Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội vừa có chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành phố về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cai nghiện ma túy.

Cụ thể, Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết, thời gian qua, tại các cơ sở cai nghiện ma túy trên phạm vi cả nước không có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Dịch Covid-19 tại cộng đồng cơ bản được kiểm soát. Vì vậy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố có thể tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với những trường hợp nghiện ma túy theo quy định.

cac co so cai nghien tiep tuc lap ho so de nghi cai nghien bat buoc hinh 1
Tiếp tục tiếp nhận các đối tượng cai nghiện vào các cơ sở cai nghiện. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ sở cai nghiện ma túy của địa phương tổ chức, duy trì mọi hoạt động phù hợp với “trạng thái bình thường mới”.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu các Sở LĐ-TB-XH phối hợp với Công an và các ngành liên quan tại địa phương tạm dừng việc đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở xã hội.

Tạm dừng tiếp nhận người cai nghiện ma túy tự nguyện, người cai nghiện ma túy bắt buộc vào các cơ sở cai nghiện ma túy.

Hạn chế việc lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc.

Tạm dừng các hoạt động thăm gặp đối với học viên để bảo đảm việc “cách ly xã hội”, “cách ly y tế” nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động phòng, chống lây nhiễm từ người bên ngoài cơ sở cai nghiện ma túy hoặc giữa công chức, viên chức, người lao động và học viên tại cơ sở cai nghiện ma túy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close