Các địa phương ở Tây Bắc đồng loạt ra quân ngày đầu năm mới

Các địa phương ở Tây Bắc đồng loạt ra quân ngày đầu năm mới

VOV.VN - Hôm nay (2/2), 100% cơ quan, đoàn thể, các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La đồng loạt ra quân đầu Xuân năm mới.

Một số trường học tổ chức cho các em học sinh trồng cây đầu Xuân. Người nông dân ra ruộng phát cỏ đắp bờ, chuẩn bị cho vụ sản xuất mới. Tất cả cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên đều bắt đầu năm mới với mong ước năm 2017 sẽ là một năm may mắn và thắng lợi.

Ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng bưu điện Liên Việt, Chi nhánh Sơn La cho biết: “Bản thân tôi luôn mong muốn Xuân mới Đinh Dậu toàn thể cán bộ, nhân viên của đơn vị cũng như gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, trong công tác luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ”.

** Sáng nay, các địa phương trong tỉnh Yên Bái đồng loạt tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu 2017.

cac dia phuong o tay bac dong loat ra quan ngay dau nam moi hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Yên Bái trồng cây đầu năm

Hàng năm trên địa bàn tỉnh Yên Bái, phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng đã phát triển liên tục, thu được nhiều kết quả to lớn, độ che phủ của rừng ngày càng tăng. Đến nay đạt trên 62,5%, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, bảo vệ môi sinh và giữ vững cân bằng sinh thái.

Năm nay, các địa phương trong tỉnh Yên Bái tổ chức “Tết trồng cây” theo hướng thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức. Trước đó công tác chuẩn bị đất đai, cây giống và các điều kiện cần thiết khác đã được chuẩn bị chu đáo, khoa học, đảm bảo cho cây trồng tỷ lệ sống cao, sinh trưởng và phát triển tốt.

Sáng nay, đông đảo nhân dân đã hăng hái, tích cực tham gia trồng cây, bắt đầu cho một vụ trồng rừng mới với mục tiêu trồng mới trên 15.000ha rừng.

** Sáng nay, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Từ đầu giờ sáng, tại các tuyến phố trên địa bàn thành phố Lào Cai và trung tâm các huyện, lượng người, phương tiện giao thông đông đúc trở lại trong ngày làm việc đầu tiên.

Các trường học trên địa bàn tỉnh cũng bắt đầu hoạt động trở lại, tỷ lệ chuyên cần của học sinh các cấp đạt trên 90%.

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến để phân công nhiệm vụ cho các Sở, ban ngành, địa phương.

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức được quán triệt không uống rượu bia trong ca trực và giờ làm việc; không sử dụng xe công để làm việc riêng; không tham gia lễ hội, đi đền chùa trong thời gian làm việc. Sau Tết, tinh thần làm việc tại các cơ quan, đơn vị hết sức nghiêm túc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close