Các phương tiện vận tải phải khử khuẩn sau mỗi hành trình

Các phương tiện vận tải phải khử khuẩn sau mỗi hành trình

VOV.VN -Tại các bến xe trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, nhiều biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng đã được thực hiện nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Mỗi ngày, bến xe khách Bãi Cháy (Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có hơn 500 lượt phương tiện ra vào với khoảng 3.000 lượt hành khách.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Covid-19 gây ra, thông tin về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh liên tục được phát trên hệ thống loa truyền thanh trong bến.

cac phuong tien van tai phai khu khuan sau moi hanh trinh hinh 1
BQL bến xe Bãi Cháy (Hạ Long, Quảng Ninh) cũng dán nhiều pano, áp phích tuyên truyền về dịch bệnh, yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên, hành khách và lái, phụ xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên.

Ban Quản lý bến xe cũng yêu cầu các nhà xe vệ sinh phương tiện sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn sau mỗi hành trình; tất cả cán bộ công nhân viên, hành khách và lái, phụ xe đều được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn thường xuyên…

Ông Nguyễn Hoài Nam, Bến trưởng bến xe Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, cho biết: “Ở các địa điểm nhà chờ chúng tôi bố trí nước tẩy trùng cho hành khách, cán bộ công nhân viên, lái phụ xe vào làm lệnh. Tất cả những trường hợp lái, phụ xe không chấp hành chúng tôi cũng kiên quyết từ chối không làm lệnh cho phương tiện. Bến cũng phối hợp với các đơn vị để dọn dẹp, vệ sinh tẩy trùng phương tiện. Trong trường hợp xấu nhất chúng tôi cũng đã niêm yết các đường dây nóng để thông tin kịp thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý nếu trường hợp lây lan dịch bệnh xảy ra"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close