Các tỉnh miền Trung tạm dừng toàn bộ các loại hình vận tải công cộng

Các tỉnh miền Trung tạm dừng toàn bộ các loại hình vận tải công cộng

VOV.VN -Tại các tỉnh miền Trung, từ tối qua đến sáng nay, toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải khách, xe buýt, taxi và đường thủy nội địa đã dừng hoạt động.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Bộ GT-VT yêu cầu các loại hình xe khách, xe hợp đồng, taxi, xe buýt đều phải dừng hoạt động trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1-4. Tại các tỉnh miền Trung, từ tối qua đến sáng nay, toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải khách, xe buýt, taxi và đường thủy nội địa đã dừng hoạt động.

cac tinh mien trung tam dung toan bo cac loai hinh van tai cong cong hinh 1
Các hãng xe vận tải khách công cộng đưa xe vào bến bãi  (Ảnh Quang Huy).

UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông - Vận tải về việc tạm dừng một số hoạt động kinh doanh vận tải bắt đầu từ hôm nay 1/4.

Cụ thể: Dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có tuyến đi và đến tại các bến xe khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Dừng các hoạt động kinh doanh vận tải khách đối với xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe trung chuyển, xe nội bộ, trên địa bàn; Dừng toàn bộ xe buýt trợ giá trên địa bàn và các tuyến xe buýt liền kề với tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế; Dừng hoạt động trạm cân di động và trạm đăng kiểm xe cơ giới.

cac tinh mien trung tam dung toan bo cac loai hinh van tai cong cong hinh 2
Hầu hết xe vận tải khách công cộng đã tuân thủ tạm dừng hoạt động.
 (Ảnh Quang Huy)

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải TP có văn bản gửi Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả yêu cầu dừng hoạt động vận tải hành khách và chở hàng hóa qua hầm Hải Vân. Riêng các trường hợp như xe công vụ, xe vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp chuyên chở vật liệu sản xuất vẫn vận chuyển bình thường. Tại TP Đà Nẵng, hầu hết các phương tiện công cộng đã tập kết tại các bến bãi.

Ông Nguyễn Duy Cường, Phó Giám đốc Công ty Sun taxi cho biết: Công ty đã thông báo dừng hoạt động đến ngày 15/4, yêu cầu các lái xe giao trả chìa khóa, phù hiệu để công ty quản lý. Cùng với đó, đơn vị kêu gọi tất cả lái xe từ 7h sáng ngày 1/4 không hoạt động không kinh doanh, đưa xe về tập kết tại các bến bãi, không cho nhân viên nào tự ý lấy xe chạy ngoài đường, nếu vi phạm lái xe phải chịu xử lý theo quy định pháp luật của ngành giao thông vận tải.
cac tinh mien trung tam dung toan bo cac loai hinh van tai cong cong hinh 3
Sun taxi đưa xe vào bãi tập kết  (Ảnh Quang Huy)

Ông Võ Phiến, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Ngãi nói, tại tỉnh Quảng Ngãi, từ chiều hôm qua 31/3, Sở Giao thông -Vận tải đã có công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải yêu cầu thực hiện nghiêm quy định này. Đồng thời, các đơn vị vận tài hành khách công cộng bao gồm vận tải hành khách đường bộ và đường thủy nội địa phải dừng hoạt động, chỉ trừ trường hợp xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết và xe công vụ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close