Cách ly 16 người tại cơ sở du lịch vì tiếp xúc với ca mắc Covid-19

Cách ly 16 người tại cơ sở du lịch vì tiếp xúc với ca mắc Covid-19

VOV.VN -Trung tâm y tế huyện Cái Bè, Tiền Giang đã lập danh sách từng trường hợp và yêu cầu họ tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Liên quan đến vụ tàu du lịch Bassac Pandaw từ Tiền Giang đi du lịch Campuchia có bệnh nhân mắc Covid-19 mà VOV đã thông tin; Trung tâm y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã xác minh phương tiện này có ghé lò cốm Cửu Long của ông Nguyễn Bá Luân tại khu 3 thị trấn Cái Bè.

cach ly 16 nguoi tai co so du lich vi tiep xuc voi ca mac covid-19 hinh 1
Chiếc tàu chở du khách có trường hợp dương tính Covid-19 bị tạm giữ để cách ly

Ở thời điểm này, lò cốm có 16 người gồm: 12 người lớn và 4 trẻ em có tiếp xúc với đoàn khách đến tham quan, mua sắm. Mỗi ngày, có 10 người làm ở tại lò cốm và 6 người về nhà ở các xã lân cận.

Trung tâm y tế huyện Cái Bè đã lập danh sách từng trường hợp và yêu cầu họ tự cách ly tại nhà trong 14 ngày; trạm y tế cơ sở có nhiệm vụ giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp cách ly. Ngành y tế địa phương tiến hành phun thuốc khử khuẩn Cloramin B tại lò cốm Cửu Long với diện tích 5.500m2. Riêng Trung tâm Văn hóa- Thể thao và truyền thanh huyện Cái Bè cũng thông báo tạm dừng đón khách tại bến tàu Du lịch Cái Bè để phòng ngừa dịch Covid -19 lây lan.

cach ly 16 nguoi tai co so du lich vi tiep xuc voi ca mac covid-19 hinh 2
Báo cáo vụ việc đã được xác minh của trạm y tế thị trấn Cái Bè.

Trước đó, ngày 2/3 có 4 du khách người Anh đi trên chuyến bay VN0054  qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) và đi ô tô về tỉnh Tiền Giang. Tại một bến cảng thuộc Thành phố Mỹ Tho, đoàn du khách này đã xuống tàu du lịch Bassac Pandaw để đi du lịch Campuchia. Trong lịch trình, chiếc tàu chở du khách này đã ghé lò cốm Cửu Long thuộc khu 3, thị trấn Cái Bè (Tiền Giang). Đến khi tàu cập cảng ở Campuchia, cơ quan chuyên môn tại đây đã thực hiện kiểm tra y tế thì phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19. Sau đó, toàn bộ thuyền viên, hành khách trên tàu Bassac Pandaw đều bị phong tỏa bởi nhà chức trách Campuchia và được cách ly trên tàu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close