Cách ly thêm một người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21

Cách ly thêm một người tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21

VOV.VN - Trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 21 này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, song vẫn được cách ly theo quy định 14 ngày.

Trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 21 mắc Covid-19 tại Việt Nam này là cư dân một chung cư trên địa bàn phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông báo ngày 10/3 của Ban Quản lý gửi tới Ban Quản trị và cư dân khu chung cư nêu rõ, điều tra dịch tễ với bệnh nhân thứ 21 là ông N.Q.T, 61 tuổi phường Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội cho thấy, một cư dân đang ở trong tòa nhà R2 của khu chung cư này đã tiếp xúc trực tiếp với ông T. 

cach ly them mot nguoi tiep xuc voi benh nhan mac covid-19 thu 21 hinh 1
Phun khử khuẩn ở hành lang chung cư. (Ảnh minh họa).

Ngày 8/3, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung cư dân này theo đúng quy định. Một cư dân khác tại đây ở tòa nhà R6 có tiếp xúc với người đi cùng trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội với ca bệnh thứ 17 N.H.N và thứ 21 N.Q.T, cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Sau khi nhận được thông tin về các trường hợp này, Ban Quản lý chung cư đã ngay lập tức tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ vị trí hành lang, tất cả các thang máy, sảnh chờ thang máy, sảnh tầng 1... của tòa R2 và R6. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xử lý sự việc.

Ngày 9/3, các khu vực này tiếp tục được phun khử khuẩn Chloramine B. Ngày 10/3, phun khử khuẩn lần 2 với tòa nhà R6 và các căn hộ thuộc dạng tiếp xúc F2 có quyết định cách ly tại nhà. Cùng ngày 10/3, 2 trường hợp cư dân phải cách ly tập trung đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, song vẫn đang cách ly đúng 14 ngày theo quy định.

Các cư dân tại khu chung cư này xác nhận thông tin được Ban Quản lý cung cấp, đồng thời cho biết ngoài các căn hộ tiếp xúc F2 được giám sát cách ly tại nhà thì hoạt động của khu chung cư vẫn diễn ra bình thường. Cư dân chung cư nâng cao ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh, thường xuyên đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay khô.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, ca mắc Covid-19 thứ 21 đã tiếp xúc trực tiếp với 116 trường hợp (F1). Số tiếp xúc với 116 trường hợp tiếp xúc trực tiếp này là 324 người (F2)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close