Cảm động bà con dân tộc Mường đội mưa nhận hỗ trợ ở ATM rút gạo “bằng chân”

Cảm động bà con dân tộc Mường đội mưa nhận hỗ trợ ở ATM rút gạo “bằng chân”

VOV.VN -Theo dự kiến 8h ATM rút gạo “bằng chân” ở Kim Bôi mới hoạt động, nhưng BTC quyết định cho ATM “nhả gạo” ngay mà không cần chờ đợi đến giờ G…

Theo dự kiến, 8 giờ sáng nay (23/4), ATM gạo miễn phí rút “bằng chân” ở Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình mới chính thức hoạt động, nhưng từ sáng sớm, có nhiều bà con dân tộc Mường đã đội mưa để chờ nhận gạo.

cam dong ba con dan toc muong doi mua nhan ho tro o atm rut gao "bang chan" hinh 1
Nhiều bà con dân tộc Mường ở Hòa Bình đã đội mưa để chờ nhận gạo.

Thương bà con chờ đợi vất vả, Ban Tổ chức đã quyết định cho ATM “nhả gạo” ngay mà không cần chờ đợi đến giờ G. Dù mưa to nhưng bà con xếp hàng ngay ngắn, đảm bảo đứng xếp hàng cách nhau 2m... kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình.

Bà Mý, người dân tộc Mường ôm túi gạo trước ngực, bước từng bước chân tập tễnh đi ra phía cổng nhà Văn hóa phấn khởi: “Tôi đi từ 6h sáng để đến đây kịp giờ nhận gạo. Từng này gạo là cứu đói nhà tôi trong mấy ngày rồi. Cảm ơn các nhà hảo tâm đã cho chúng tôi có gạo ăn”.

cam dong ba con dan toc muong doi mua nhan ho tro o atm rut gao "bang chan" hinh 2
Bà Sởn (ảnh phải) người dân tộc Mường, 85 tuổi bày tỏ sự xúc động khi nhận những hạt gạo tình nghĩa

Bà Sởn cũng người dân tộc Mường (85 tuổi) bày tỏ sự xúc động khi nhận những hạt gạo tình nghĩa: “Nghe thông tin phát gạo miễn phí cho người nghèo, tôi mừng quá. Cảm ơn mọi người đã chia sẻ với người nghèo như tôi trong lúc khó khăn như thế này”.

Cũng trong buổi sáng nay, có nhiều nhà hảo tâm đã không quản mưa gió đến tận nơi để hỗ trợ gạo cho ATM. Ông Lê Tuấn Khôi (thị trấn Bo, Kim Bôi, Hòa Bình), có mặt từ sáng sớm để ủng hộ 50 kg gạo, bà Quách Thị Ngọc Anh (Tân Hinh, TP Hòa Bình) tặng 9 tạ gạo…

Thật cảm động trong số những nhà hảo tâm, có các cháu bé cũng đội mưa đến tặng gạo cho bà con nghèo. Bé Lường A Chính (Lương Sơn, Hòa Bình), 8 tuổi: “Con rất vui khi được mang gạo tới đây. Con mong rằng số gạo này được phát cho những người nghèo khó”.

cam dong ba con dan toc muong doi mua nhan ho tro o atm rut gao "bang chan" hinh 3
Bé Lường A Chính (Lương Sơn, Hòa Bình), 8 tuổi

Bé Thanh Hương (xã Cao Sơn, Lương Sơn, Hòa Bình), 12 tuổi, mang 6 kg gạo đến ủng hộ bà con nghèo với mong muốn: “Con mong bà con nghèo hãy tới ATM gạo miễn phí để nhận gạo ăn. Con chúc mọi người sẽ có cuộc sống ấm no”.

Có mặt tại buổi khởi động ATM gạo miễn phí ở Kim Bôi, ông Bùi Văn Điệp, Phó Chủ tịch huyện Kim Bôi cho biết, ông thực sự cảm động và bất ngờ khi dự án ATM rút gạo miễn phí “bằng chân” lại đến với cả bà con nghèo vùng dân tộc ở Hòa Bình. “Tôi cảm ơn Ban Tổ chức và người sáng lập dự án đã đồng hành cùng với người nghèo cả nước. Tình cảm đó thực sự ấm áp, đã động viên, giúp đỡ người nghèo một cách thiết thực”.

Được biết, ATM gạo miễn phí rút “bằng chân” ở Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Kim Bôi là cây “ATM gạo” miễn phí thứ 15 được mở trên cả nước, do TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty Thái Hà Books và các cộng sự sáng lập./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close