Cận cảnh phá dỡ bên trong tòa nhà 8B Lê Trực, Hà Nội
VOV.VN - Ngày 16/5, lực lượng chức năng chính thức phá tường, bắt đầu quá trình phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực.
Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục, sáng 16/5, lực lượng chức năng của Hà Nội đã chính thức phá phần tường xây vi phạm trật tự xây dựng của tòa nhà 8B Lê Trực thuộc phường Điện Biên, Ba Đình, TP Hà Nội.
Đơn vị được thuê thực hiện là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam lập.
Ông Tạ Nam Chiến – Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, từ ngày 15/5 - 30/5 lực lượng chức năng tiến hành phá tường và vận chuyển phế thải ra bên ngoài; từ 16/5 - 28/5 sẽ tháo kính mặt tiền và lắp giáo văng; từ ngày 20/5 - 23/5 cắt một vài ô sàn để cẩu phế thải xuống mặt đất. “Sau khi phá dỡ xong phần tường và kính (dự kiến đầu tháng 6) sẽ cắt các ô sàn tiếp theo kế hoạch”, ông Chiến cho hay.
Trước đó, vi phạm trật tự xây dựng tại 8B Lê Trực đã được Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu kiên quyết xử lý dứt điểm. Ảnh: Sau khi thu dọn và chuẩn bị các điều kiện phục vụ công tác phá dỡ được hoàn thiện trong ngày 15/5, đến sáng ngày 16/5, công nhân chính thức đã phá tường tại tầng 18 của tòa nhà.
Công nhân đập phá tường tại tầng 18.

 
 
Hành lang khu vực tầng 18 vi phạm đã được xây dựng gần như hoàn thiện trước đó.
Các căn hộ trên tầng 18 được dọn trước khi bị phá dỡ.
 
Những tấm kính tại các căn hộ được tháo dỡ đưa xuống phía dưới bằng thang cẩu.
Trên tầng thượng, cỏ mọc um tùm sau nhiều năm bị đình chỉ hoạt động.
Công nhân thuộc công ty cổ phần đầu tư xây dựng dân dụng Bắc Nam tháo dỡ dàn giáo khung cũ trước khi đưa các thiết bị hiện đại vào để phá dỡ.
 
 
 
Trục thang cẩu lớn đã được lắp đặt để phục vụ công tác phá dỡ.
 
 
 
Những phần đã được phá dỡ trước đó trên tầng thượng
 
Các vật dụng, phế thải,...sau khi được thu dọn, phá dỡ được công nhân tập kết tại tầng 18 vận chuyển bằng thang cẩu xuống phía dưới.