Cần rà soát lại toàn bộ chương trình chống ngập của TP Hồ Chí Minh

VOV.VN - Cử tri đề nghị TP Hồ Chí Minh cần rà soát lại toàn bộ chương trình chống ngập để điều chỉnh, bổ sung có hiệu quả hơn. 

Sáng 11/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Thông tin về tình hình kinh tế -xã hội 9 tháng và triển khai thực hiện Nghị quyết số 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

Đặc biệt, nhiều đại biểu đề nghị TP rà soát lại toàn bộ chương trình chống ngập để điều chỉnh, bổ sung có hiệu quả hơn. Vì nguồn lực đầu tư cho chương trình này rất lớn nhưng chưa biết khi nào thành phố hết ngập. Thành phố cần xem xét lại cấp phép xây dựng những tòa cao ốc, trung tâm thương mại ở khu vực nội ô khiến mật độ dân số tăng cao, góp phần làm ùn tắc giao thông và ngập nước.  

Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan đề nghị: “Tôi đề nghị các sở, ngành có ý kiến tham mưu cho UBND thành phố nên sửa đổi những công văn, quyết định trong việc cấp phép xây dựng những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, vì nó không đúng trên tổng thể chung của thành phố. Còn thành phố nói đất đai, hạ tầng không đủ thì thành phố có dám không cấp phép những tòa cao ốc và trung tâm thương mại nữa không".

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM phát biểu tại hội nghị.

Đại diện các sở ngành của TP ghi nhận ý kiến của đại biểu để có văn bản báo cáo sau. Riêng về vấn đề đầu tư công, Sở Kế hoạch và đầu tư TP cho biết sẽ rà soát lại để bố trí vốn cho các dự án, dự án nào chậm triển khai sẽ cắt  vốn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đầu tư cho chống ngập ở TP.HCM còn thiếu và dàn trải

VOV.VN -TP.HCM đang thiếu một quy hoạch tổng thể về công tác chống ngập. Xây dựng các hồ điều hòa, làm lại hệ thống thoát nước... là những giải pháp đặt ra.

Giải pháp chống ngập ở TP HCM: Các doanh nghiệp lên tiếng

VOV.VN - TP HCM đang tập trung nhiều nguồn lực cho công tác chống ngập. Đề xuất của các doanh nghiệp đang được chính quyền thành phố xem xét.

Chống ngập ở TP HCM không thể chỉ trông chờ vào hệ thống thoát nước!

VOV.VN -Mưa gây ngập sâu ở TP HCM có thể còn lặp lại cho nên dự phòng, thay đổi sinh hoạt, thích nghi luôn là cần thiết với người dân.

Tin cùng chuyên mục