Cảnh báo dông lốc, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ sau nắng nóng

VOV.VN - Dự báo trong ngày và đêm 11/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ nên ở khu vực này có mưa và rải rác có dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 11/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị áp cao lục địa nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 88mm, Bắc Quang (Hà Giang) 130mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 62mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 59mm.

Hình ảnh mưa đá ở Lai Châu.

Dự báo trong ngày và đêm 11/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ nên ở khu vực này có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ), riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có khả năng mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi (lượng mưa 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo, từ ngày 13/6, mưa dông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nắng nóng, tia tử ngoại gây hại, cảnh báo dông lốc, mưa đá ở Bắc bộ

VOV.VN - Nắng nóng gay gắt, tia tử ngoại (UV) gây hại, nguy cơ dông, lốc, sét, mưa đá ở Bắc Bộ, mưa dông, gió mạnh và sóng lớn ở các vùng biển phía nam.

Thời tiết hôm nay: Nắng nóng gay gắt tiếp tục diễn ra trên diện rộng

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, nắng nóng gay gắt tiếp tục kéo dài trên hầu khắp cả nước, một số nơi nhiệt độ cao nhất trên 40 oC.

Người dân cần chủ động bảo vệ sức khỏe dịp nắng nóng kỷ lục

VOV.VN - Đợt nắng nóng sẽ kéo dài bao lâu? Người dân cần biết và phải chủ động đối phó thế nào? 

Tin cùng chuyên mục