Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân tại​ vùng biển Hà Tiên ​

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân tại​ vùng biển Hà Tiên ​

VOV.VN - Sáng 28/12, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp cùng TP Hà Tiên tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” tại trường Tiểu học – THCS Pháo Đài.

Cuộc thi thu hút đông đảo học sinh tham gia và đến cổ vũ.  Đây là một trong nhiều hoạt động trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 được tổ chức tại TP Hà Tiên.

canh sat bien dong hanh voi ngu dan tai​ vung bien ha tien  ​ hinh 1
Cán bộ chiến sỹ Vùng Cảnh sát biển 4 và lãnh đạo địa phương viếng nghĩa trang liệt sỹ Hà Tiên 

Hơn 100 em học sinh hào hứng tham gia cuộc thi em yêu biển đảo quê hương. đây là sân chơi cho các em tìm hiểu kiến thức về biển đảo, chủ quyền biển đảo, về chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển… qua đó giúp các em nâng cao nhận thức, yêu  biển đảo quê hương hơn.

Tại cuộc thi, Bộ tư lệnh CSB trao tặng 10 xe đạp, 10 suất học bổng trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Em Lộc Thị Bé Tâm, học sinh lớp 8 được nhận suất học bổng cho biết: "Em nhận được học bổng em rất vui, cảm ơn các anh cảnh sát biển đã tạo điều kiện hỗ trợ chi phí cho em trong học tập. Em hứa sẽ cố gắng học thật tốt".

Trong 2 ngày 27, 28/12, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với TP Hà Tiên tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, biển đảo cho bà con ngư dân ở địa phương. Đơn vị đã thông tin cho bà con ngư dân về tình hình an ninh biên giới, vùng biển và phổ biến một số văn bản pháp luật như: Luật Biên giới quốc gia; Luật Biển Việt Nam năm 2012; Công ước Quốc tế về Luật Biển năm 1982; phổ biến một số điểm lưu ý cho ngư dân đánh bắt xa bờ và các nội dung pháp luật có liên quan… 

Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho bà con ngư dân khi đi đánh bắt trên biển. Dịp này, BTL Vùng CSB 4  tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách và ngư dân nghèo tại 2 phường Pháo Đài và Bình San.

canh sat bien dong hanh voi ngu dan tai​ vung bien ha tien  ​ hinh 2
Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính uỷ BTL Vùng CSB 4 trao giải nhất cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương

Đại tá Phạm Quang Oánh, Chính uỷ Bộ tư lệnh CSB vùng 4 cho rằng: "Qua các hoạt động dân vận trong những năm vừa qua chúng tôi thấy rằng có nhiều kết quả rất khả quan thứ nhất là nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cho án bộ đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ về biển đảo, về pháp luật để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị đồng thời cùng với CSB VN đồng hành trên lĩnh vực tuần tra, kiểm tra kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự trên đất liền, đặc biệt trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc".

Trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” lần này Đơn vị còn tổ chức  khám cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, ngư dân nghèo trên địa bàn; phối hợp với lực lượng đoàn viên thanh niên Thành đoàn Hà Tiên và lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức tổng vệ sinh bờ biển ở khu vực Pháo Đài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close