Cập nhật diễn biến bão số 5 cho hơn 56.000 phương tiện trên biển

Cập nhật diễn biến bão số 5 cho hơn 56.000 phương tiện trên biển

VOV.VN - Hơn 56.000 phương tiện hoạt động trên biển sẽ được cập nhật diễn biến bão số 5 để chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, Bộ đội Biên phòng từ Quảng Bình đến Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với chính quyền các địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo và hướng dẫn cho hơn 56.000 phương tiện để chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

cap nhat dien bien bao so 5 cho hon 56.000 phuong tien tren bien hinh 1
Hướng di chuyển dự kiến của bão số 5.

Cụ thể: hoạt động ở khu vực quần đảo Trường Sa có 854 tàu, hoạt động ven bờ, neo đậu tại bến từ Bình Định đến Bình Thuận có 29.555 tàu… Khu vực này hiện có 6.473 lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh, thành phố ven biển miền Trung tiếp tục rà soát, kiểm đếm các phương tiện, tàu thuyền, thông tin kịp thời và hướng dẫn các phương tiện còn hoạt động trên biển di chuyển, tránh trú an toàn, kể cả đối với các tàu vận tải và du lịch.

Hướng dẫn neo đậu tàu thuyền, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tại nơi tránh trú. Tổ chức, hướng dẫn di chuyển, gia cố lồng, bè, bảo đảm an toàn, giảm thiệt hại đối với hoạt động nuôi trồng thủy, hải sản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close