Cấp phát gạo cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Cấp phát gạo cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

VOV.VN -Ngày 24/4, Ban Chỉ huy quân sự huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng và các nhà tài trợ tổ chức cấp phát gạo cho các hộ nghèo do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngày 24/4, Ban Chỉ huy quân sự huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng và các nhà tài trợ tổ chức cấp phát gạo cho các hộ nghèo do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Trần Đề.
Theo đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã cấp phát gần 5 tấn gạo cho 264 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn các xã: Thạnh Thới An, Thạnh Thới Thuận, Liêu Tú, Đại Ân 2, thị trấn Lịch Hội Thượng và xã Lịch Hội Thượng.
phat_gao_vov_hzsq.jpg
Thượng tá Đặng Thanh Lâm - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Trần Đề tặng gạo cho hộ nghèo.
Thượng tá Đặng Thanh Lâm - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Trần Đề cho biết, số gạo này được trích một phần từ quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị; đồng thời vận động thêm từ các doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân khác. Thông qua hoạt động này, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19, góp phần giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, ngày (23/4), UBND thành phố Sóc Trăng vận động Công ty TNHH MTV Liên Hiệp Thành ở Phường 9, thành phố Sóc Trăng hỗ trợ gần 60 tấn gạo cho gần 3.000 hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Việc phân phát gạo được thực hiện theo quy định giãn cách để tránh tập trung đông người và người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh Covid-19.

Thời gian qua, để chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã có những việc làm thiết thực nhằm động viên, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Mỗi hành động tích cực của các cá nhân, tập thể trong thời điểm này đều mang ý nghĩa lớn lao, bởi đó là những nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn, góp sức cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19./.

Viết bình luận