Câu lạc bộ báo chí Thanh Hóa hỗ trợ hàng chục tấn gạo cho người nghèo

Câu lạc bộ báo chí Thanh Hóa hỗ trợ hàng chục tấn gạo cho người nghèo

VOV.VN - Hàng nghìn hộ dân ở Thanh Hóa đã được nhận gạo miễn phí, là sự ngọt bùi, thơm thảo mà những người làm báo tại Thanh Hóa muốn gửi gắm, sẻ chia.

“Ngọt bùi hạt gạo làng ta”, là tên một chương trình vừa được CLB Báo chí Thanh Hóa thực hiện sáng 24/4 để chia sẻ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa, trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Hàng nghìn hộ dân đã được nhận gạo, mỗi bao gạo, hạt gạo là sự ngọt bùi, thơm thảo mà những người làm báo tại Thanh Hóa muốn gửi gắm, sẻ chia đến những gia đình khó khăn.

cau lac bo bao chi thanh hoa ho tro hang chuc tan gao cho nguoi ngheo hinh 1
Chương trình hỗ trợ, chia sẻ yêu thương là hoạt động thường xuyên của những người làm báo ở Thanh Hóa.

8h sáng, cơn mưa đã làm những cung đường đất đỏ tại xã Xuân Nghi, huyện Như Thanh trở nên trơn trượt hơn. Nhưng những bước chân người dân thì hối hả đến điểm trao nhận gạo hỗ trợ, trong niềm vui mừng, phấn khởi. Anh Bùi Văn Trung và chị Quách Thị Linh là những hộ nghèo ở huyện Như Thanh cho biết, với 30kg gạo được hỗ trợ, gia đình có thể sử dụng trong 1 tháng.

cau lac bo bao chi thanh hoa ho tro hang chuc tan gao cho nguoi ngheo hinh 2
Người dân được hướng dẫn thực hiện biện pháp an toàn phòng chống dịch khi đến nhận gạo.

"Trong tình hình ảnh hưởng dịch Covid, gia đình tôi cảm ơn Đảng, Chính phủ, cảm ơn những nhà báo đã ủng hộ giúp đỡ trong lúc khó khăn. Tôi rất vui khi Việt Nam mình đều chia sẻ cùng nhau để vượt qua lúc khó khăn này", anh Trung chia sẻ.

Chương trình mang tên giản dị, mộc mạc “Ngọt bùi hạt gạo làng ta” với ý nghĩa, hạt gạo nảy mầm từ đồng đất làng quê nên trở về với làng quê cùng chia sẻ ngọt bùi lúc người quê gặp khó.

Nhà báo Trần Đại, Chủ tịch Câu lạc bộ Báo chí Thanh Hóa chia sẻ, 18 tấn gạo, với tổng giá trị khoảng 250 triệu đồng, giá trị về vật chất không nhiều nhưng chương trình là thông điệp mà những người làm báo muốn sẻ chia đến những gia đình còn khó khăn.

cau lac bo bao chi thanh hoa ho tro hang chuc tan gao cho nguoi ngheo hinh 3
Với 30kg gạo, hàng trăm hộ nghèo ở Thanh Hóa có thể sử dụng trong 1 tháng khó khăn dịch bệnh.

"Chương trình là sự lan tỏa yêu thương giữa con người với con người, tình cảm của người làm báo, nhà hảo tâm, gửi gắm chút ít vật chất, tình cảm đến nhân dân, những hộ khó khăn vượt qua tình hình dịch bệnh hiện nay", nhà báo Trần Đại chia sẻ.

“Ngọt bùi hạt gạo làng ta” nằm trong chuỗi các hoạt động ủng hộ cộng đồng phòng chống, chung sống an toàn đối với dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là hoạt động thiện nguyện được Câu lạc bộ báo chí Thanh Hóa quan tâm trong những năm qua cùng hoạt động thể thao.

Qua chương trình, những người làm báo ở Thanh Hóa muốn gửi gắm sự “ngọt bùi” sẽ được nhân lên trong cuộc sống, không chỉ trong cuộc chiến chống dịch bệnh hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close