Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng

VOV.VN - Ngày 02/10/2017, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tổ chức Hội nghị lần thứ 2 – Ban chấp hành trung ương hội khóa 2 nhiệm kì 2016 – 2021.

cham soc suc khoe cho nhan dan la nhiem vu quan trong hinh 1
Ông Nguyễn Hồng Quân - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc cộng đồng 

Mục đích tôn chỉ của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng là “Đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng giống nòi, góp phần bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”.

Hoạt động giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của hội, các cơ quan, đơn vị trong toàn hội đều triển khai gắn với chương trình chăm sóc sức khỏe của quốc gia và các ngành, đem lại hiệu quả tích cực như: Tổ chức hướng dẫn luyện tập dưỡng sinh cũng như các phương pháp luyện tập khác một cách chủ động, tạo nên phong trào luyện tập chăm sóc sức khỏe ở các địa phương; Tổ chức “ngày hội sức khỏe cộng đồng”; Mở rộng “Dự án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng”….

Phát biểu sau khi lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động của Trung ương hội, ông Nguyễn Hồng Quân – Chủ tịch Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhấn mạnh: Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng được thành lập theo Nghị quyết 46 của Bộ Chính trị cách đây hơn 10 năm. Sự nghiệp giáo dục chăm sóc sức khỏe là nhiệm vụ chính trị quan trọng được Đảng, Nhà nước quan tâm.

“Vì thế, hoạt động của Hội có ý nghĩa rất quan trọng, chúng ta phải tự thấy trách nhiệm phát triển hội tốt hơn, làm được nhiều hơn, đóng góp vào việc giáo dục chăm sóc sức khỏe nhân dân”, Chủ tịch Nguyễn Hồng Quân nhấn mạnh.

PC_Article_Middle
Loading...

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam là đối tác quan trọng làm công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của Bộ Y tế, Hội tập trung của trí tuệ của cán bộ công tác lâu năm, có kinh nghiệm có tâm huyết nhằm chăm sóc sức khỏe cộng đồng”./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x