Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng giữa trời nắng được đưa đến TT Bảo trợ xã hội

Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng giữa trời nắng được đưa đến TT Bảo trợ xã hội

VOV.VN -Cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng được đặt trong thùng xốp giữa trưa nắng, cùng ông Lê Thanh Toàn đi bán thẻ điện thoại đã được đưa vào TT Bảo trợ xã hội.

Liên quan đến sự việc cháu bé hơn 1 tuổi trần truồng ngồi thùng xốp cùng một người đàn ông mưu sinh giữa trời nắng nóng trên đường phố Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cương, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm) cho biết, tối 2/6, ông Lê Thanh Toàn và cháu bé đã được đưa vào chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội (xã Dục Tú, huyện Đông Anh).

Ông Cương cho hay, đây là giải pháp tạm thời giúp hai ông cháu vơi bớt khó khăn. Sau đó, UBND thị trấn Yên Viên sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng tìm giải pháp hỗ trợ để cháu bé được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện tốt nhất.

chau be hon 1 tuoi tran truong giua troi nang duoc dua den tt bao tro xa hoi hinh 1
 
chau be hon 1 tuoi tran truong giua troi nang duoc dua den tt bao tro xa hoi hinh 2
Hình ảnh cháu bé trần truồng ngồi trong thùng nước giữa trưa nắng khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: FB)

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội cũng xác nhận đơn vị đã tiếp nhận ông Lê Thanh Toàn và cháu bé trong vụ việc nêu trên.

“Khi tiếp nhận, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm đã tư vấn tâm lý, khám sức khỏe cho ông Lê Thanh Toàn và cháu bé. Hiện tại, cả 2 ông cháu đều ổn định và hòa nhập với môi trường mới”, ông Quảng cho biết.

Theo các quy định hiện hành, ông Lê Thanh Toàn và cháu bé sẽ sống tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 1 Hà Nội trong thời gian 1 tháng, sau đó Trung tâm sẽ bàn giao đối tượng về gia đình, cộng đồng.

Trước đó, ngày 1/6, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh một bé trai khoảng hơn 1 tuổi, trần truồng cùng một người đàn ông xuống phố mưu sinh, bán thẻ cào điện thoại... Cháu bé ngồi trong thùng xốp đựng nước đặt ngay bên phố Ô Quan Chưởng (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giữa trời nắng nóng. Bên cạnh cháu bé là dòng chữ “cháu không có bố mẹ, cám ơn cô bác thương cháu”.

Người đàn ông đi cùng cháu bé được xác nhận là ông Lê Thanh Toàn (SN 1960, Yên Hòa, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội), còn cháu bé ngồi trong thùng xốp là cháu V.Đ.T (SN 2018). Hai người không hề có quan hệ huyết thống.
Ngay sau khi thông tin cùng hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xót xa cho cháu bé./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close