Cháy lớn tại khu công nghiệp Phú Thị (Hà Nội) khiến 3 người tử vong
Cháy lớn tại khu công nghiệp Phú Thị (Hà Nội) khiến 3 người tử vong

VOV.VN - Một vụ cháy lớn tại 1 nhà kho rộng hàng nghìn m2 trong khu công nghiệp Phú Thị (Hà Nội) khiến 3 người tử vong.

Vào khoảng 11h5 ngày 6/5, tại kho xưởng tầng ba của Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y; đã thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân), nằm trong khu công nghiệp Phú Thị (huyện Gia Lâm, Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn.

1_101.jpg
Nơi xảy ra vụ cháy.

Ngọn lửa lan rộng tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét tại kho chứa rộng khoảng 1.000 m2.

Sau khi phát hiện hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội và các lực lượng đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng nhiều cán bộ chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. Đến gần 14h15, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường.
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vụ hỏa hoạn tại khuôn viên một kho xưởng trong khu công nghiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm, đã khiến 3 người thiệt mạng, là anh N.D.T (SN 1997) và anh H.M.S (SN 1972), cùng trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm; và chị N.M.T (SN 1972), trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Các nạn nhân xấu số này là công nhân của Công ty CP xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y); đã thuê mặt bằng của công ty TNHH Song Ngân.

Theo hồ sơ của Phòng CS PCCC&CNCH CATP Hà Nội, ngày 9/9/2019, Công ty Song Ngân đã bị lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê.

Bên trong kho xưởng.
Bên trong kho xưởng.

Tiếp đó, ngày 15/10/2019, Trưởng phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê thuộc công ty này, với lý do: "Nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục hoặc không thể khắc phục được và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng".

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan điều tra làm rõ./.

Viết bình luận