Cháy xưởng gỗ 5.500m2 ở Đà Nẵng

VOV.VN - Sáng 2/4 đã xảy ra vụ cháy xưởng sản xuất Phước Tường thuộc CTCP Tân Tiến ở 119 Lê Trọng Tấn, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

PC_Article_Middle_2
Chị Nguyễn Thanh Hương, trú tại khu dân cư quân nhân 309, đối diện khu vực cháy của xưởng cho biết, lúc 10h20 sáng nay (2/4), khi phát hiện trong xưởng có cột khói bốc lên, bà con đã hô hoán nhau, dùng bình chữa cháy và nước để phun ngăn không cho cháy lan ra khu dân cư.

chay xuong go 5500m2 o da nang hinh 1
Hiện trường vụ cháy.

Còn anh Lê Kim Khanh, Phụ trách xưởng sản xuất này kể lại "Thời điểm xảy ra cháy, công nhân đang sản xuất khá đông. Vì thế, khi nghe tiếng nổ phát ra từ vị trí lò sấy, anh Khanh đã chỉ đạo công nhân cắt cầu dao điện; khẩn trương di chuyển máy móc và dùng bình chữa cháy để dập lửa; đồng thời báo lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy”.
Nhận được tin báo cháy, Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều động hàng chục phương tiện chữa cháy và cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đến hiện trường dập lửa.
Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chỉ huy chữa cháy cho biết: “Hiện nay lò sấy của cơ sở này tập trung chủ yếu là mùn cưa để phục vụ công tác sấy gỗ. Mùn cưa cháy rất âm ỉ cho nên chúng tôi đã triển khai anh em di dời hết tất cả các vật dụng ở trên mùn cưa như tôn, gỗ rồi mới tiếp tục xới lên, phun nước, không để tình trạng cháy trở lại”.

chay xuong go 5500m2 o da nang hinh 2
Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa không để cháy lan ra khu dân cư.

Xưởng sản xuất Phước Tường thuộc Công ty Cổ phần Tân Tiến rộng hơn 5.500m2 do ông Phan Văn Đàn làm Giám đốc, diện tích đám cháy khoảng 20m2 thuộc khu vực hầm hút bụi, với chất cháy chủ yếu là gỗ và mùn cưa./.

Hoài Nam/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x