Chế tạo thành công ROBOT diệt khuẩn tia cực tím trong bệnh viện

Chế tạo thành công Robot diệt khuẩn tia cực tím trong bệnh viện

VOV.VN -Sáng 26/5, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Đà Nẵng trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng Robot diệt kháng khuẩn tia cực tím- UV Robot.
Robot diệt kháng khuẩn tia cực tím UV do nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng chế tạo. Robot cao 1,5 mét, trọng lượng 55kg, cao 1,5mét, có thể hoạt động liên tục hơn 2,5 giờ.
che tao thanh cong robot diet khuan tia cuc tim trong benh vien hinh 1
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng Robot diệt kháng khuẩn tia cực tím- UV Robot.

Sau hơn 2 tháng thử nghiệm tại Bệnh viện Đà Nẵng, so với phương pháp diệt khuẩn bằng hóa chất thì diệt khuẩn bằng UV có thể tiêu diệt các mầm bệnh ở trong không khí, ở những nơi khó khử trùng bằng hóa chất như thiết bị điện tử và thiết bị y tế, đồng thời có thể tiết kiệm chi phí khử trùng và giảm việc sử dụng hóa chất. Tổng chi phí nguyên vật liệu cho việc chế tạo Robot khoảng 50 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với một số Robot diệt khuẩn bằng tia UV cùng tính năng trên thị trường.

che tao thanh cong robot diet khuan tia cuc tim trong benh vien hinh 2
UV Robot diệt có thể thay thế con người.

Bác sỹ Trần Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh biện Đà Nẵng cho biết, Robot được sử dụng diệt khuẩn tại bệnh viện, thay thế con người, tránh nguy cơ tiếp xúc mầm bệnh, hỗ trợ tốt cho công tác phòng chống các dịch bệnh truyền nhiễm, nhất là Covid-19: “Phòng Y học nhiệt đới của Bệnh viện là nơi tập trung điều trị bệnh nhân dương tính. Ở đó, chúng tôi cũng được trang bị 3 phòng áp lực âm để điều trị những ca nhiễm khuẩn nặng. Vấn đề sát khuẩn đặt lên hàng đầu. Có những máy này, việc diệt khuẩn sẽ rất hiệu quả, chúng tôi có thể điều khiển chạy đến các ngóc ngách của phòng bệnh hoặc đến nơi cần diệt khuẩn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close