Chìm tàu ở Bạc Liêu, nhiều người chết và mất tích

VOV.VN - Tàu ở Bạc Liêu bị chìm, nhiều người chết và mất tích. Lãnh đạo và các ngành chức năng tỉnh đang khẩn trương huy động lực lượng tìm kiếm.

Sáng 6/4, trong lúc tổ chức Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải lần thứ 14 với nghi thức cho đoàn tàu diễu hành ra khơi Nghinh Ông tại thị trấn Gành Hào huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, một chiếc tàu tham gia hoạt động này đã chìm làm nhiều người chết và mất tích, hiện chưa thống kê đầy đủ. Lãnh đạo và các ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đang khẩn trương huy động lực lượng, tàu thuyền tìm kiếm, cấp cứu.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận tàu chìm. Ảnh: VNE
Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải lần thứ 14, năm 2017 đã diễn ra tại Lăng ông Nam Hải, ấp 2, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Đây là lễ hội văn hóa truyền thống mang tính cộng đồng của ngư dân miền biển, vừa mang ý nghĩa tâm linh, cầu mong một mùa đánh bắt thuận lợi, bình an nơi biển cả, đồng thời tưởng nhớ loài cá voi - vị thần “Đại tướng quân Nam Hải” đã không ít lần giúp dân đi biển vượt qua sóng to, gió lớn, đem lại điềm lành, hạnh phúc cho mọi người.


Năm nay, lễ hội diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/4 (tức từ ngày 8 đến ngày 10 tháng ba Âm lịch). Ngày 6/4 (ngày mùng 10 âm lịch) được xem là ngày chính của Lễ hội với nghi thức diễu hành ra khơi Nghinh Ông với hơn 200 tàu biển chở theo đội lân, chiêng, trống và người dân diễu hành ra khơi Nghinh Ông. Hoạt động này thu hút rất đông người dân đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và khách du lịch tham gia./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Nỗ lực tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích​ vụ chìm tàu Hải Thành

VOV.VN - Các lực lượng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 9 thuyền viên còn mất tích trong vụ chìm tàu Hải Thành 26 ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ chìm tàu Hải Thành 26

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 468/CĐ-TTg về việc điều tra vụ chìm tàu Hải Thành 26 tại vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thợ lặn chuyên nghiệp sẽ tìm kiếm 9 nạn nhân vụ chìm tàu ở Vũng Tàu

VOV.VN -Sau khi xác định vị trí chính xác tàu bị chìm, lực lượng thợ lặn chuyên nghiệp sẽ tìm kiếm những nạn nhân vụ chìm tàu ở Vũng Tàu có thể còn mắc kẹt trong tàu

Còn 3 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu ở Hải Phòng

VOV.VN - Công tác tìm kiếm các thuyền viên trong vụ chìm tàu gặp nhiều khó khăn do thời tiết trong khu vực diễn biến phức tạp.

Tin cùng chuyên mục