Chợ cá Sở Thượng nhộn nhịp trước Tết ông Công ông Táo

VOV.VN - Trước ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp âm lịch), chợ cá Sở Thượng, quận Hoàng Mai (Hà Nội) lại tấp nập thương lái từ các nơi đổ về bán cá chép.

Chợ cá Sở Thượng có khoảng hơn 100 tiểu thương. Những ngày trước Tết ông Công, ông Táo chợ lại tấp nập cảnh buôn bán cá chép - "phương tiện" tiễn Táo quân về trời theo tục lệ dân gian. Trong ảnh: 3h sáng chợ đã nhộn nhịp kẻ mua, người bán
Ngay từ tờ mờ sáng, nhiều lái buôn đã đổ về đây nhập hàng để kịp cho phiên chợ buổi sáng.
Có 2 loại cá chép được bán chủ yếu là cá chép vàng và chép đỏ được thương lái ở các vùng Hải Dương, Nam Định, Phú Thọ,...đưa tới.
Theo ghi nhận nguồn cá phục vụ ngày ông Công, ông Táo năm nay khá dồi dào. 
Những bể cá chép với số lượng lên tới hàng nghìn con, nhuộm đỏ cả khu chợ cá.
Các tiểu thương liên tục phải kiểm tra, rà soát chậu cá, nếu phát hiện con cá nào yếu, chết sẽ được bỏ ngay ra ngoài
Chị Nguyễn Thị Mai (Thanh Trì) chia sẻ: "Để chọn ra những con cá chép chuẩn tôi thường chọn những con cá chép bơi khỏe, màu sắc đẹp, vảy đều không bị trầy xước".
So với cá chép vàng thì cá chép đỏ được nhiều người lựa chọn hơn bởi cá khỏe, màu sắc tươi tắn.
Những ki ốt bán cá chép vàng luôn tấp nập những lái buôn chọn cá.
Hiện cá chép đỏ và cá chép vàng được bán buôn với mức giá trung bình từ 70.000 - 85.000 đồng/kg, tuỳ thuộc vào từng loại và kích thước của cá.
Anh Nguyễn Văn Thông, tiểu thương quê Nam Định chia sẻ: "Cá chép vàng đạt tiêu chuẩn để xuất bán, phải mất thời gian chăm sóc từ 4-5 tháng. Do thời tiết năm nay năm nay ấm áp, thuận lợi cho việc nuôi cá nên cá phát triển rất tốt, chính vì thế nên giá cũng ổn định hơn so với mọi năm".
Người mua hàng tỏ ra khá vui mừng khi chọn cho mình được mẻ cá vàng ưng ý.
Từ đây, cá chép được vận chuyển đi khắp các vùng lân cận để phục vụ nhu cầu của người dân dịp lễ ông Công, ông Táo. 

Mạnh Cường/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Những điều cần biết về Tết ông Công ông Táo

VOV.VN - 23 tháng Chạp là ngày người Việt sửa soạn làm cơm, thả cá chép để tỏ lòng biết ơn đến các vị thần đã cho lửa, giữ bình yên cho gia đình trong năm qua. 

6 điều kiêng kị trong ngày ông Công ông Táo

VOV.VN - Ngày lễ ông Công ông Táo là dịp để tỏ lòng biết ơn các thần linh mang lại tài lộc trong suốt 1 năm, vậy cần tránh điều gì để "phật ý" thần linh?

Tết Canh Tý, về thăm làng ăn thịt chuột Tú Đôi, Hải Phòng

VOV.VN - Làng Tú Đôi (Kiến Quốc, Kiến Thụy, Hải Phòng) vốn nổi tiếng với nhiều quái sản, trong đó không thể không kể đến món thịt chuột.

Đời sống công nhân những ngày giáp Tết

VOV.VN -Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Đây là thời điểm công nhân sẵn sàng làm tăng ca hoặc làm thêm sau giờ kiếm thêm thu nhập.

Tin cùng chuyên mục