Chủ đầu tư nói gì về vụ cháy ở hầm chung cư Hapulico, cư dân bức xúc?

VOV.VN -Về việc dân bức xúc cho rằng, bảo vệ ngăn không cho cứu hoả vào, theo ông Doanh, hai bên “thống nhất” đám cháy đã dập xong, xe cứu hoả vào sẽ làm ảnh hưởng đến người dân.

Vụ cháy xảy ra khoảng 11h đêm qua (31/5) ở tầng hầm Toà nhà 21T2, Chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) khiến hàng trăm cư dân ở Toà nhà bức xúc vì cho rằng bị bưng bít thông tin; đồng thời khi họ gọi xe cứu hoả đến lại bị bảo vệ ngăn không cho vào.

Về nguyên nhân xảy ra cháy, ông Ngô Quốc Doanh - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico (chủ đầu tư khu Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở cao cấp Hapulico) cho biết, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ cục phát wifi của một nhân viên ở phòng kỹ thuật tầng hầm của tòa nhà 21T2.

Về việc dân cư bức xúc cho rằng cháy ở tầng hầm với khói mù mịt, mùi khét lẹt như vậy nhưng họ không hề được thông báo cũng như chuông báo cháy của các căn hộ bị tê liệt, ông Doanh cho rằng, vì cháy nhỏ và đã nhanh chóng dập được nên chủ đầu tư không thông báo trên hệ thống chuông báo cháy.

"Ở đây đôi khi cư dân nấu để quên bị cháy, ở trong nhà không biết, quân tôi phải lên đập cửa. Những việc đó có báo đâu, nhưng chúng tôi vẫn phải lên. Việc cháy cục Wifi cũng như cháy một nồi chè, một nồi cá kho, nó rất đơn giản, nên chúng tôi không thông báo"- ông Doanh nói.

Còn việc cháy điện nhưng bảo vệ toà nhà lại dùng xô chậu múc nước để dập, có thể gây nguy hiểm, ông Doanh cho biết, khi dùng nước là vụ cháy cơ bản đã được dập tắt. “Khi cháy bảo vệ dùng bình bột để dập nên cháy xong phải lấy nước để rửa”.

Cư dân bức xúc vì cho rằng thông tin về vụ cháy bị bưng bít

Nói về việc dân bức xúc vì khi vẫn còn thấy khói, khét trong tầng hầm nhưng bảo vệ ngăn không cho cứu hoả vào dập cháy, ông Doanh khẳng định: Việc đó không phải là ngăn cản, mà là bảo vệ và cứu hoả “thống nhất” với nhau đám cháy đã dập xong rồi, không cần xe cứu hoả vào làm ảnh hưởng và gây bất an cho cư dân. “Trên đường xe cứu hoả đến đã nhận được thông tin từ chỉ huy là đám cháy được dập tắt nên hai bên thống nhất cứu hoả không vào trong khu nữa”.

Trong khi dân bức xúc vì xe cứu hoả bị ngăn không được vào tiếp cận đám cháy thì chủ đầu tư cho rằng, vụ cháy đã dập xong nên bảo vệ chung cư và lực lượng cứu hoả "thống nhất" không vào, chứ không phải ngăn cản

Khi phóng viên đặt câu hỏi, vì sao nếu hai bên có sự “thống nhất” từ trên đường không làm ảnh hưởng đến người dân nhưng khi đến cổng khu chung cư, xe cứu hoả vẫn rú còi ầm ĩ giữa đêm khuya, ông Doanh cho rằng, vì người dân báo cháy nên xe cứ thế đến và rú còi theo quy định, nhưng khi đến cổng khu chung cư, nắm được tình hình nên xe đứng ở phía ngoài cổng mà không vào.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ đêm 31/5, tại Toà nhà 21T2, Chung cư cao cấp Hapulico, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã xảy ra cháy ở tầng hầm khiến hàng trăm cư dân bức xúc cho rằng, họ không hề nghe có chuông báo cháy cũng như thông báo về việc cháy nổ, chỉ khi người dân phát hiện có khói bốc lên từ trong phòng kỹ thuật tầng hầm, mới hò hét nhau tháo chạy, đồng thời gọi xe cứu hoả./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Xe ô tô đang chạy bốc cháy trước trụ sở Công an Khánh Hòa

VOV.VN - Sáng nay (10/5), một chiếc xe ô tô con đang chạy trên tuyến phố ở trung tâm thành phố Nha Trang đã bất ngờ bốc cháy.

Cháy tầng hầm chung cư cao cấp Hapulico, cư dân bị bưng bít thông tin?

VOV.VN -Theo cư dân ở đây, đám cháy bắt nguồn từ phòng kỹ thuật của tầng hầm Toà nhà 21T2. Hàng trăm người dân bức xúc kéo xuống hầm xe phản đối việc bị bưng bít thông tin vụ cháy…

Đang cháy lớn ở Bình Dương, công nhân tháo chạy ra khỏi nhà trọ

VOV.VN -Một vựa ve chai rộng khoảng 2.000m2 ở Bình Dương đang bốc cháy dữ dội, hàng trăm công nhân đang phải sơ tán khẩn cấp.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND các cấp nâng cao hiệu quả phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hà Nội: Cháy quán bia Hải Xồm, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

VOV.VN - Quán bia Hải Xồm đang lúc đông khách bỗng nhiên bốc cháy phát ra từ khu bếp trên tầng 2 khiến nhiều người hoảng loạn.

Cháy tại chung cư The Vista: hàng trăm người dân bỏ chạy thục mạng

VOV.VN - Một căn hộ ở tầng 18, chung cư The Vista nằm trên tuyến xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, TPHCM bất ngờ phát hoả 

Đang chạy, ô tô bốc cháy ngùn ngụt trơ khung trên quốc lộ

VOV.VN - Vào khoảng 9h ngày 9/5, trên Quốc lộ 9 đoạn qua xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xảy ra một vụ cháy xe ô tô.

Cháy xưởng gỗ ở Hà Nội, nhiều người hoảng loạn tháo chạy

VOV.VN - Cháy lớn tại xưởng gỗ ở Hà Nội Một xưởng gỗ ở Hà Nội bất ngờ bốc cháy vài giữa trưa khiến khiến người hoảng loạn tháo chạy.

Tin cùng chuyên mục