Chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh bị mời làm việc do tung tin đồn về tỏi Lý Sơn

Chủ tài khoản Facebook bị mời làm việc do tung tin đồn về tỏi Lý Sơn

Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết sở đã gửi giấy mời bà Lương Hoàng Anh, chủ tài khoản Facebook nói trên, làm việc vào ngày 14/2.

Trưa 12/2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin -Truyền thông TP.HCM - cho biết sở đã xác minh được chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh và gửi giấy mời người này lên làm việc vào ngày 14/2.

chu tai khoan facebook luong hoang anh bi moi lam viec do tung tin don ve toi ly son hinh 1
Bài đăng của Facebook Lương Hoàng Anh về tỏi Lý Sơn - Ảnh: chụp màn hình.

Nội dung làm việc xoay quanh việc Facebook Lương Hoàng Anh tung tin đồn "tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu" vào tuần trước. 

Cụ thể, tài khoản này viết: "Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này". 

Tin đồn này bị ông Nguyễn Quốc Việt, chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, khẳng định là "sai sự thật, vô căn cứ". 

UBND huyện đảo Lý Sơn gửi văn bản yêu cầu Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Quảng Ngãi mời chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh để làm rõ động cơ, mục đích đối với việc đăng thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

Đến ngày 6-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi có văn bản đề nghị Cục A05 Bộ Công an phối hợp truy tìm chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh, người tung tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu.

Facebook Lương Hoàng Anh là tài khoản được chú ý trên mạng lâu nay vì chủ nhân là doanh nhân. Trước đó, chủ nhân Facebook này cũng nhiều lần gây tranh cãi vì những phát ngôn của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close