Chủ tịch Hà Nội sẽ nghiên cứu tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm

VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: TP đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào tối thứ 6, 7 và Chủ nhật.

Để quận Hoàn Kiếm tiếp tục phát triển du lịch, là điểm đến yêu thích của du khách, mới đây, tại kỳ họp lần thứ 1 HĐND quận Hoàn Kiếm khoá XIX, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, UBND TP đã đề xuất với Thường trực Thành ủy để xem xét thay đổi nội dung của quy định bán hàng quá 24h.

chu tich ha noi se nghien cuu tuyen pho di bo quanh ho guom hinh 1
Sắp có tuyến đi bộ quanh Hồ Gươm
Mục đích nhằm thúc đẩy thương mại du lịch, thu hút thêm khách du lịch tăng thu nhập cho người dân và cũng thuận tiện cho du khách nước ngoài trong việc mua sắm hoặc tham gia các dịch vụ vui chơi giải trí. Tuy nhiên, Chủ tịch Hà Nội đề nghị các lực lượng chức năng phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa để đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ du khách...

Bên cạnh đó, TP đang nghiên cứu triển khai thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm vào tối thứ 6, tối thứ 7 và tối Chủ nhật.

“Vừa qua trong hội nghị xúc tiến đầu tư của TP, Hà Nội nhận được nhiều đóng góp của Đại sứ các nước về việc nên tạo ra không gian đi bộ xung quanh hồ Gươm”, Chủ tịch UBND TP cho biết.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin thêm, TP sẽ triển khai một số quầy bán hàng di động, với các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội ở một số tuyến phố trên quận Hoàn Kiếm như Lê Thạch, Lê Lai, Đinh Lễ… để tạo ra không gian thuận tiện cho người dân cũng như khách du lịch. Các quầy di động này rất tiện lợi, hiện Hà Nội đang đặt hàng các quầy di động này tại Đức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close