Chủ vắng nhà, trên 150 cây ăn quả đang ra trái bị người khác phá bỏ

Chủ vắng nhà, trên 150 cây ăn quả đang ra trái bị người khác phá bỏ

VOV.VN -Các ngành chức năng huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương điều tra hành vi hủy hoại tài sản của người khác.

Vào ngày 11/6, trong khi vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiền, ở ấp Hậu Hòa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè vắng nhà thì có nhóm người mang dụng cụ, phương tiện đến cắt cửa cổng nhà, xông vào. Nhóm người này đến vườn cây ăn trái của anh Hiền  tự ý cưa, đốn bỏ. Khi hay tin anh Hiền về nhà thì phát hiện hơn 150 cây bưởi da xanh 7-8 năm tuổi và một số cây ăn trái khác đã bị đốn chặt, nằm la liệt trên mặt đất; hơn 1 tấn trái bưởi chuẩn bị thu hoạch bị vứt bỏ, gây thiệt hại trên 300 triệu đồng.

chu vang nha, tren 150 cay an qua dang ra trai bi nguoi khac pha bo hinh 1
Vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiền xót xa khi hơn 150 cây ăn quả bị "hạ gục".

Qua xác minh ban đầu, vụ hủy hoại vườn cây ăn trái của anh Nguyễn Văn Hiền chính là những người thân trong gia đình tổ chức dân địa phương vào vườn chặt phá. Ông Huỳnh Văn Phao, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho biết, vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Cái Bè lập hồ sơ xử lý. 

chu vang nha, tren 150 cay an qua dang ra trai bi nguoi khac pha bo hinh 2
Những trái bưởi da xanh thu gom sau khi vườn cây bị phá bỏ.

Nguyên nhân dẫn đến hành động trên là do nội bộ gia đình có tranh chấp đất và vụ việc được UBND xã hòa giải không thành nên chuyển hồ sơ về Tòa án huyện giải quyết.

Anh Nguyễn Văn Hiền cho biết, khi cha mất để lại khu vườn khoảng 5.000 m2 cho anh trồng cây ăn trái.  Năm ngoái, anh thu hoạch vườn bưởi da xanh bán được trên 200 triệu đồng. Còn năm nay anh mất trắng vườn bưởi rất mong được các ngành chức năng sớm hoàn tất điều tra, xử lý theo pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close