Chủ vắng nhà, trên 150 cây ăn quả đang ra trái bị người khác phá bỏ

VOV.VN -Các ngành chức năng huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương điều tra hành vi hủy hoại tài sản của người khác.

Vào ngày 11/6, trong khi vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiền, ở ấp Hậu Hòa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè vắng nhà thì có nhóm người mang dụng cụ, phương tiện đến cắt cửa cổng nhà, xông vào. Nhóm người này đến vườn cây ăn trái của anh Hiền  tự ý cưa, đốn bỏ. Khi hay tin anh Hiền về nhà thì phát hiện hơn 150 cây bưởi da xanh 7-8 năm tuổi và một số cây ăn trái khác đã bị đốn chặt, nằm la liệt trên mặt đất; hơn 1 tấn trái bưởi chuẩn bị thu hoạch bị vứt bỏ, gây thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Vợ chồng anh Nguyễn Văn Hiền xót xa khi hơn 150 cây ăn quả bị "hạ gục".

Qua xác minh ban đầu, vụ hủy hoại vườn cây ăn trái của anh Nguyễn Văn Hiền chính là những người thân trong gia đình tổ chức dân địa phương vào vườn chặt phá. Ông Huỳnh Văn Phao, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành cho biết, vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Cái Bè lập hồ sơ xử lý. 

Những trái bưởi da xanh thu gom sau khi vườn cây bị phá bỏ.

Nguyên nhân dẫn đến hành động trên là do nội bộ gia đình có tranh chấp đất và vụ việc được UBND xã hòa giải không thành nên chuyển hồ sơ về Tòa án huyện giải quyết.

Anh Nguyễn Văn Hiền cho biết, khi cha mất để lại khu vườn khoảng 5.000 m2 cho anh trồng cây ăn trái.  Năm ngoái, anh thu hoạch vườn bưởi da xanh bán được trên 200 triệu đồng. Còn năm nay anh mất trắng vườn bưởi rất mong được các ngành chức năng sớm hoàn tất điều tra, xử lý theo pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội ra công văn khẩn cấm tự ý chặt cây xanh khi dẹp vỉa hè ​

VOV.VN - Sở Xây dựng Hà Nội vừa ký văn bản gửi các quận, huyện, thị xã giám sát chặt chẽ, nghiêm cấm việc tự dịch chuyển cây xanh khi xử lý vi phạm.

Cà Mau làm rõ thông tin cán bộ coi rừng bị tố cho chặt cây rừng bán

VOV.VN -Các ngành chức năng của Cà Mau đang làm rõ thông tin cán bộ coi rừng bị tố cáo cho người dân vào khu vực tuyến rừng phòng hộ ven biển chặt cây rừng bán.

Người lớn chặt cây bất cẩn khiến 3 học sinh phải nhập viện

VOV.VN - 3 học sinh đang trên đường về nhà, bất ngờ bị bị cây bạch đàn của một người dân đang chặt đổ xuống đè lên người khiến cả 3 em phải nhập viện.

Tin cùng chuyên mục