Chưa tìm ra nguyên nhân vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 18

Chưa tìm ra nguyên nhân vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 18

VOV.VN - Ngày 11/7, đường ống nước sạch Sông Đà tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã bị vỡ gây mất nước cho nhiều hộ dân.

Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex (Viwasupco) đã khắc phục sự cố vỡ đường ống nước sạch Sông Đà lần thứ 18 và cấp nước trở lại vào 21h ngày 11/7. Tuy nhiên, tới thời điểm này nguyên nhân dẫn tới sự cố vẫn chưa được xác định.

Vì sự cố vỡ đường ống nước sạch Sông Đà tại Km 27+ 600 trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua huyện Thạch Thất, Hà Nội) ngày 11/7, Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex thông báo sẽ ngừng cấp nước khu vực phía Tây Hà Nội để khắc phục sửa chữa trong thời gian từ 14h30 ngày 11/7 đến 0h ngày 12/7. Tuy nhiên, đến 21h ngày 11/7, việc sửa chữa đường ống đã xong và nước sạch Sông Đà được cấp trở lại.

Ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nước sạch Vinaconex cho biết, Công ty đã sử dụng các máy bơm tăng áp để cấp nước liên tục và đã bù gần đủ khối lượng nước thiếu hụt khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, nguyên nhân sự cố vẫn chưa xác định được.

“Theo số thống kê thì lượng nước cấp gần bù được số lượng nước thiếu khi bị sự cố. Các trạm bơm tăng áp của các khu vực với công suất 240.000 m3 một ngày đêm. Khi có sự cố Công ty tập trung vào việc xử lý sự cố còn xác định nguyên nhân hiện nay chưa rõ” - ông Nguyễn Văn Tốn cho biết thêm.

Đây là lần thứ 18 đường ống nước sông Đà bị vỡ. Đường nước sạch Sông Đà đang cung cấp nước sạch cho nước cho hơn 7.000 hộ dân ở các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close