Chưa tìm thấy 6 thuyền viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

VOV.VN - Sáng 19/11, tại vùng biển phía tây đảo Jeju, Hàn Quốc, tàu cá Dae Seong 29 tấn bị cháy khiến 12 người gặp nạn, gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam

Đến chiều 20/11, đại điện công ty đưa lao động đi cho biết, công tác tìm kiếm người gặp nạn vẫn đang được Ban Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, các doanh nghiệp phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tích cực triển khai, nhưng việc tìm kiến gặp khó khăn do thời tiết trên biển bất lợi.

Hiện trường vụ tàu cháy ngoài khơi đảo Jeju hôm 19/11. Ảnh: Yonhap.

Ông Nguyễn Đức Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cung ứng Nhân lực Quốc tế và Thương mại (SoNa) - doanh nghiệp đưa 2 thuyền viên tàu cá sang Hàn Quốc làm việc trong số 6 thuyền viên gặp nạn cho biết: "Công ty SoNa có 2 lao động trong nhóm người lao động gặp nạn. 2 lao động này đều ở Bố Trạch, Quảng Bình và công ty cũng đã nắm bắt được tình hình. 1 lao động xuất cảnh năm 2015, 1 lao động xuất cảnh năm 2017.

Hiện tại thì công ty có đại diện tại Hàn Quốc và đang phối hợp với các đơn vị liên quan để xử lý việc này. Theo thông tin, hiện chính quyền sở tại cũng đang có thợ lặn và máy bay trực thăng để tìm kiếm các nạn nhân, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được. Thông tin cập nhập đến sáng nay thì phía Hàn Quốc vẫn tiếp tục cử máy bay trực thăng và thợ lặn tìm kiếm nhưng vẫn chưa có thông tin mới".

Ông Lê Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thương mại đầu tư và phát triển nguồn nhân lực (Tracimexco) cũng cho biết: công ty đã nắm được thông tin có 2 thuyền viên tàu cá ở ở tỉnh Quảng Bình do đơn vị đưa sang Hàn Quốc gặp nạn. Sau đó, công ty đã thông báo tới gia đình người lao động. Đại diện cán bộ của công ty tại Hàn Quốc đã có mặt tại Trạm thông báo xử lý vụ tai nạn do Chính phủ Hàn Quốc thành lập để tiếp tục phối hợp tìm kiếm lao động mất tích.

"Đại diện của công ty tại Hàn Quốc đã thông báo về công ty và gia đình người lao động để thân nhân được biết. 2 lao động này đều có người thân đang làm việc tại Hàn Quốc. Hiện nay, công ty đã cử hai cán bộ, đến tại Ủy ban- nơi mà Chính phủ Hàn Quốc lập một Trạm để thông báo cho thân nhân, gia đình được biết và mỗi 1 ngày 2 lần thông báo cho gia đình được biết, chính quyền Hàn Quốc cũng hỗ trợ cho thân nhân của chỗ ăn, chỗ ở. Quan trọng trước mắt là hiện tại cảnh sát Hàn Quốc đang phối hợp để tìm kiếm những người mất tích. Hôm nay, tôi vừa điện thoại sang Hàn Quốc được nhân viên thông báo về chưa có thông tin gì mới, việc tìm kiến khó vì bên đó hiện tại đang rất lạnh"- ông Lê Anh Tuấn nói.

Trước đó, sáng 19/11 theo giờ địa phương, tại vùng biển phía tây đảo Jeju, miền nam Hàn Quốc, tàu cá Dae Seong 29 tấn bị cháy khiến 12 người gặp nạn, gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam. Hậu quả, 1 người Hàn Quốc đã thiệt mạng và những người còn lại mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam.

Trong số 6 thuyền viên Việt Nam mất tích, có 5 thuyền viên quê ở Quảng Bình và 1 thuyền viên người Hà Tĩnh. Những lao động thuyền viên này do 4 doanh nghiệp là TTLC, Letco, Tracimexco và SONA đưa đi làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc theo hợp đồng.

Trong ngày 19/11, Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã có công yêu cầu các doanh nghiệp đưa 6 lao động Việt Nam đi làm thuyền viên ở Hàn Quốc hiện đang bị mất tích nhanh chóng xác minh thông tin, thông báo tới gia đình các nạn nhân để hỗ trợ các thủ tục cần thiết. Cục cũng yêu cầu 4 doanh nghiệp khẩn trương phối hợp với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, đối tác và chủ tàu làm việc với cơ quan chức năng của Hàn Quốc để xác minh thông tin, thăm hỏi thân nhân người gặp nạn và có biện pháp hỗ trợ, giải quyết vụ việc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cứu thuyền viên tàu cá Quảng Nam bị nạn ở vùng biển Trường Sa

VOV.VN - Tàu chuyên dụng SAR27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cứu thành công một ngư dân Quảng Nam bị nạn. 

Cấp cứu 12 thuyền viên tàu Thành Công 999 gặp nạn trên biển Hà Tĩnh

VOV.VN -Có 12 thuyền viên trên tàu Thành Công 999 bị chìm ở biển Hà Tĩnh được cứu sống,đưa về cảng Hòn La, tỉnh Quảng Bình, hiện 1 người mất tích.

Tìm thấy thi thể thuyền viên tàu Thành Công 999 mất tích

VOV.VN - Sau nhiều ngày mất tích, thi thể thuyền viên trên Tàu Thành Công 999 được tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 140km.

Tin cùng chuyên mục