Chuẩn bị bước làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng, tiến tới mở cửa trở lại

Chuẩn bị bước làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng, tiến tới mở cửa trở lại

VOV.VN -Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng đã hoàn thành bước 1 và sẽ sớm tiến tới bước 2 là làm sạch bệnh viện này.

Sáng nay (2/8), PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cho biết, đến nay công tác giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng đã triển khai bước đầu hiệu quả.

chuan bi buoc lam sach benh vien da nang, tien toi mo cua tro lai hinh 1
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống Covid -19 tại Bệnh viện Đà Nẵng hồi tháng 2 vừa qua.

Theo đó, 14 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Hiện nay, tại Bệnh viện Đà Nẵng chỉ còn khoảng 250 bệnh nhân bệnh thông thường, còn phần lớn các ca bệnh dương tính Covid-19 đã được chuyển ra các bệnh viện chuyên biệt tại thành phố Đà Nẵng là Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang để điều trị.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng đã hoàn thành bước 1 và sẽ sớm tiến tới bước 2 là làm sạch bệnh viện này.

Đà Nẵng đã chuẩn bị 2 bệnh việnh Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm khu điều trị Covid-19 chuyên biệt và đã xây dựng những đơn nguyên về chăm sóc đặc biệt, chăm sóc tích cực cũng như thận nhân tạo. Tất cả những bệnh nhân Covid dương tính sẽ được chuyển về đó để điều trị.

Còn các bệnh nhân nặng, đang cấp cứu thì hiện giờ đang khảo sát có thể chuyển đến các bệnh viện trong thành phố Đà Nẵng như Bệnh viện Vinmec và một số các bệnh viện khác.

"Như vậy sau khi triển khai những biện pháp đồng bộ thì chắc chắn lượng người bệnh tập trung cũng như các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng sẽ giảm thiểu tối đa để chuẩn bị làm sạch và công bố mở cửa lại" - Thứ trưởng Bộ Y tế nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close