Chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em hở hàm ếch

VOV.VN - Sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt. Tại Việt Nam, ước tính cứ 700 trẻ sinh ra có 1 trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch.
 

Ngày 11/9, tại Hà Nội, BV Đa khoa An Việt tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí “Tìm lại nụ cười cho em” cho 20 em nhỏ bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch. Tham gia kíp mổ là các Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ cùng kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của bệnh viện.

Sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Tại Việt Nam, ước tính cứ 700 trẻ sinh ra có một trường hợp bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt.

Những khiếm khuyết về thể chất không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Với dị tật này, các em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, khó khăn trong việc ăn uống, phát âm…

Đó là nguyên nhân chính khiến các em gặp thiệt thòi trong cuộc sống cũng như thiếu đi những kĩ năng xã hội cần thiết để sinh hoạt trong cuộc sống thường ngày, làm việc và kết hôn. Các em, gia đình, người thân cũng chịu nhiều tác động về mặt tâm lý như tự ti, mặc cảm hoặc xa lánh, bị kì thị khi bị hở hàm ếch.

Vì vậy, chương trình phẫu thuật miễn phí dành cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch của BV An Việt đã góp phần sưởi ấm những mảnh đời, những số phận kém may mắn trong xã hội.

Theo đó, tiêu chí để các em nhỏ được tiến hành phẫu là nằm trong độ tuổi từ 6 tháng trở lên, không bị mắc các bệnh nhiễm trùng.

Cụ thể, đối với các em nhỏ mắc khe hở môi, độ tuổi phẫu thuật sẽ từ  6 tháng tuổi trở lên cùng chỉ tiêu cân nặng 6kg.

Đối với các bé mắc khe hở vòm miệng độ tuổi phẫu thuật từ 18 tháng trở lên cùng cân nặng tiêu chuẩn là 10kg.

Các em nhỏ không chỉ được bệnh viện tài trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật trị giá từ 7-8 triệu đồng/ca mà còn được hỗ trợ tiền đi lại, ăn ở trong suốt quá trình phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện.

Sau 6 tháng triển khai (04/2016), bệnh viện đã mang lại tiếng cười cho gần 120 trẻ em thông qua chương trình “Tìm lại nụ cười cho em”. Mỗi một nụ cười được trả lại sẽ có thêm một bông hoa đời được tỏa sáng hơn.

Ngay từ bây giờ, các bậc phụ huynh hãy đăng ký cho con em mình phẫu thuật miễn phí theo điện thoại: 0462 628 628; info@benhvienanviet.com hoặc đến trực tiếp bệnh viện tại địa chỉ 1E Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỗi năm, 1.600 trẻ em Việt Nam được “phẫu thuật nụ cười” miễn phí

VOV.VN - Operation Smile Việt Nam trung bình mỗi năm tiến hành phẫn thuật cho 1600 trẻ em Việt Nam bị dị tật hàm, mặt bẩm sinh.

Tin cùng chuyên mục