Chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn, giải thoát mùi hoa cho dân

Hà Nội chuẩn bị chuyển 100 cây hoa sữa được trồng dày đặc ở Hồ Tây đến trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Theo đó, đoạn đường Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) có khoảng 108 cây hoa sữa trồng dày đặc. Hàng năm khi đến mùa hoa sữa, người dân quanh khu vực này bị ảnh hưởng lớn bởi mùi hoa sữa quá đậm đặc, nồng và khó chịu.

Bên cạnh đó, cánh hoa cũng rụng xuống đường nhiều gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra, rễ cây hoa sữa quá nhiều cũng gây hỏng vỉa hè.

Chiều 18/7, trên tuyến phố Trích Sài, hàng chục cây hoa sữa đã được cắt cành để chuẩn bị dời đi. 

Theo ghi nhận, vào chiều 18/7, trên tuyến phố Trích Sài, hàng chục cây hoa sữa đã được cắt cành để chuẩn bị dời đi.

Theo ông Phạm Xuân Đức, Bí thư phường Bưởi (quận Tây Hồ) cho biết, trước các kiến nghị của người dân và cử tri của phường về tình trạng cây hoa sữa được trồng dày đặc và mùi hoa gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân, phường Bưởi cũng đã kiến nghị với quận và báo cáo lên thành phố Hà Nội.

Lượng cây hoa sữa được trồng dày đặc trên phố khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị ảnh hưởng. 

 Việc di chuyển 100 cây hoa sữa diễn ra trong vòng 30 ngày.

Trước tình trạng trên, thành phố đã phê chuẩn kế hoạch chuyển bớt khoảng 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn, điều này sẽ làm hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi.

Theo đó, việc di chuyển diễn ra trong vòng 30 ngày. Việc cắt cành được diễn ra từ chiều 17/7, và bứng, di chuyển lên trồng tại Nam Sơn.

Cũng theo vị Bí thư phường Bưởi, đơn vị sẽ giữ lại khoảng 10 cây hoa sữa trên tuyến phố. Những vị trí cây hoa sữa chuyển đi sẽ được thay thế bằng cây mới./.

Hoa sữa nở giữa mùa hè Hà Nội

VOV.VN - Hoa sữa vốn là nét đặc trưng của thu Hà Nội. Thế nhưng, trong những ngày hè nóng nực năm nay lại xuất hiện mùi hoa sữa khiến nhiều người rất ngạc nhiên.

Theo Long Quyền/Tổ Quốc

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân Khánh Hòa khổ vì…hoa sữa

VOV.VN -Người dân cho biết, về đêm, mùi hoa sữa càng nồng, gây đau đầu, khiến nhiều người mất ngủ, sức khỏe giảm sút.

Tác hại khôn lường của hoa sữa với sức khỏe

VOV.VN - Những lời than vãn của mọi người không phải là vô cớ vì trên thực tế, hoa sữa gây nhiều tác hại cho sức khỏe.

Ảnh: "Ngộp thở" vì phố phường Hà Nội ngạt ngào mùi hoa sữa

VOV.VN - "Thoang thoảng 1- 2 cây trên phố còn dễ chịu, chứ hiện tại mùi hoa sữa nồng nặc len loi gần như mọi ngóc ngách phố phường Hà Nội".

Tin cùng chuyên mục