Chuyên gia nước ngoài phải có xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh

Chuyên gia nước ngoài phải có xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh

VOV.VN - Chuyên gia phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time - PCR trong thời gian từ 3 đến 7 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Đêm nay (24/7), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã ban hành chỉ thị tăng cường phòng chống dịch Covid-19 cho chuyên gia nhập cảnh Việt Nam làm việc.

chuyen gia nuoc ngoai phai co xet nghiem covid-19 truoc khi nhap canh hinh 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, các đơn vị mời chuyên gia vào làm việc phải đảm bảo: Chuyên gia được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time - PCR trong thời gian từ 3 đến 7 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Xét nghiệm được thực hiện tại phòng xét nghiệm do Chính phủ phê duyệt hoặc hệ thống phòng xét nghiệm của Tổ chức Y tế thế giới. 

Chuyên gia có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc Covid-19. 

Đơn vị mời chuyên gia chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid 19 khi mời chuyên gia vào làm việc; tạo điều kiện cho chuyên gia hoàn thiện các thủ tục để làm việc tại Việt Nam.

Các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu tại công văn 2487/CV-BYT ngày 23/6/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid 19  về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc. Công văn này không áp dụng đối với chuyên gia đã có vé và sẽ nhập cảnh vào Việt Nam trước ngày 5/8/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close