Clip dân vây đánh nhóm côn đồ đập phá cổng làng Phú Viên

Clip dân vây đánh nhóm côn đồ đập phá cổng làng Phú Viên

VOV.VN - Nhóm côn đồ khoảng hơn 20 thanh niên đã bị hàng trăm người dân đánh trống báo động, vây đánh do đập phá cổng làng Phú VIên, xã Trường Minh, Thanh Hóa.

Ngang nhiên kéo đến đập phá cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, nhóm côn đồ khoảng hơn 20 thanh niên đã bị hàng trăm người dân đánh trống báo động, vây đánh. Lực lượng công an đã có mặt kịp thời.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã có mặt, vận động người dân giải tán và đưa 3 thanh niên cùng 2 xe ôtô về trụ sở Công an huyện Nông Cống để làm rõ sự việc. Một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đang giao cho Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Nông Cống điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đoạn video được người dân ghi lại, sự việc diễn ra khoảng từ 10h tới 12h trưa ngày 20-8. Trước sự manh động của nhóm côn đồ, nhiều người dân đã bức xúc mang gậy gộc, thậm chí cả dao nhằm chống trả với nhóm người trên. Rất may, không có thương vong về người.

Như VOV đã thông tin, vào khoảng 10h ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống báo động, thông báo trên loa phát thanh. Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ôtô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ôtô.

Về nguyên nhân của vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh cho biết, người dân làng Phú Viên đã nhiều lần có ý kiến với chính quyền địa phương về việc xe ô tô tải của Công ty cổ phần KH GROUP chạy qua làng gây ô nhiễm môi trường, nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên nhóm côn đồ đến đập chân cổng làng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close