Có người ngỏ ý muốn hỗ trợ tài xế “bẻ lái” cứu mạng 2 nữ sinh

VOV.VN - Tài xế Đỗ Văn Tiến có thể đối mặt với khoản bồi thường 240 triệu sau khi bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh nhưng làm hư hại 2 ô tô ven đường.

Chiều ngày 29/3, xe tải mang BKS 15C-01014 do tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng) điều khiển, khi đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình, huyện Thuỷ Nguyên, TP.Hải Phòng) bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải. Trước tình huống đó, tài xế Tiến đã bẻ lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Tài xế Đỗ Văn Tiến (Ảnh: Người lao động)

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, trước khi bị lật ngang. Sau vụ tai nạn, tài xế Đỗ Văn Tiến bị thương, gãy 2 xương sườn.

Bên cạnh đó, 2 chiếc xe đỗ bên đường bị hư hỏng và khoản tiền tài xế Tiền phải chi trả bồi thường có thể lên đến 240 triệu đồng. Trong khi đó, 2 nữ sinh trong vụ tai nạn vẫn bặt vô âm tín.

Trên báo Người lao động, tài xế Tiến buồn rầu nói: “Tôi có đặt vấn đề sẽ bồi thường cho chủ xe số tiền 180 triệu nhưng họ không nghe. Nếu trong trường hợp họ có đồng ý thì gia đình cũng không có ngay số tiền này vì hoàn cảnh gia đình rất khó khăn”.

Tài xế Tiến tâm sự việc khắc phục hậu quả cho 2 chiếc xe con bị va quệt trong vụ tai nạn và xe tải của công ty bị hư hỏng là vấn đề khiến ông đang lo lắng. Ông cho biết đang mong chờ phía bảo hiểm sau khi xem xét sẽ có phương án hỗ trợ bởi cả 3 xe đều có bảo hiểm 100%.

Về phía lực lượng chức năng, ông Tô Đình Mạnh, Đội trưởng Đội CSGT và trật tự Công an huyện Thủy Nguyên, cho hay theo hình ảnh camera cho thấy dù chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ khá nhanh và ngay sát vị trí 2 nữ sinh bị ngã song tài xế đã kịp thời bẻ lái tránh được cú tông trực diện vào người 2 nữ sinh này.

"Cách xử lý kịp thời của tài xế xe tải trong một tình huống này là bất khả kháng. Nếu không có cú đánh lái xuất thần của tài xế Tiến có thể sẽ dẫn đến một vụ tai nạn rất thương tâm"- Vị Đội trưởng Đội CSGT và trật tự Công an huyện Thủy Nguyên nhận xét.

Trước nguy cơ tài xế Tiến có thể vướng nợ nần lớn sau khi cố gắng cứu mạng 2 nữ sinh, tránh tai nạn thương tâm xảy ra, nhiều mạnh thường quân đã ngỏ ý muốn giúp đỡ tài xế này, nếu trong trường hợp, bảo hiểm không chi trả.

Sau thông tin, tài xế Tiến có thể gặp khó khăn trong việc bồi thường, facebook Nguyễn Hoài Nam chia sẻ:

“Nếu anh bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 tr và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho anh tới khi trả lại bằng.

Tôi chỉ muốn nói: “Cảm ơn anh và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người”.

Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các anh

Các bạn FB có thể giúp tôi liên lạc

Loại trừ những lỗi khác của anh nếu có như: có cồn, bằng, giấy tờ xe hay tốc độ không đạt…”

MC Phan Anh cũng bình luận bài chia sẻ: “Em gặp anh Tiến hôm qua rồi. Em sẽ nhắn anh khi anh Tiến cần nhá”l

Dòng trạng thái nhận được hơn 400 lượt chia sẻ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tránh 2 cô gái ngã xe máy, xe tải bẻ lái đâm ô tô con rồi lật nhào

VOV.VN - Xe tải bẻ lái tránh 2 cô gái ngã xe máy, đâm 2 ô tô con đỗ bên đường rồi lật nhào. Tai nạn xảy ra tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng chiều 29/3. 

Bẻ lái tránh đàn bò, xe đầu kéo “bay” xuống vực sâu

VOV.VN - Đang lưu thông trên quốc lộ 7, tài xế chiếc xe đầu kéo bất ngờ phải bẻ lái để tránh đàn bò rồi lao thẳng xuống vực sâu khoảng 20m.

Tài xế bẻ lái tránh 2 nữ sinh: “Tôi xác định đổi tính mạng mình“

Hai cô gái ngã ra trước mũi xe tài xế Tiến chỉ cách vài mét. Anh đánh lái để giữ mạng sống cho họ và xác định có thể phải đổi mạng mình.

Tin cùng chuyên mục