Còn nhiều đoạn sạt lở đặc biệt nghiêm trọng, đê bị uy hiếp ở Cà Mau

Còn nhiều đoạn sạt lở đặc biệt nghiêm trọng, đê bị uy hiếp ở Cà Mau

VOV.VN - Thời gian qua, tình trạng sạt lở bờ biển của tỉnh Cà Mau diễn biến rất phức tạp. Chiều dài sạt lở toàn tuyến bờ biển của tỉnh hiện nay khoảng 105km.

Nhiều đoạn bị sạt lở rất nghiêm trọng, làm mất đai rừng phòng hộ, nguy cơ làm vỡ đê biển Tây, trong đó, sạt lở đặc biệt nguy hiểm (không còn rừng bên ngoài để bảo vệ đê) hơn 2,1 km và sạt lở mức nguy hiểm (diện tích rừng bảo vệ đê còn ít) hơn 5,4 km.

con nhieu doan sat lo dac biet nghiem trong, de bi uy hiep o ca mau hinh 1
Tình hình sạt lở đê biển Cà Mau gần đây rất nguy cấp.

Theo ông Nguyễn Long Hoai, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy lợi Cà Mau, ngành chức năng địa phương đã và đang tiếp tục khắc phục, bằng mọi biện pháp, không để xảy ra vỡ đê. Hiện lực lượng hộ đê vẫn phải túc trực thường xuyên ở một số đoạn để ứng phó khi có tình huống xấu. Về lâu dài tỉnh Cà Mau đang rất cần được cấp trên hỗ trợ vốn để xây kè bảo vệ đê. 

Ông Nguyễn Long Hoai nêu rõ: "Đặc biệt nguy hiểm là không còn rừng phòng hộ che chắn cho đê biển. Khi triều cường, nước dâng sóng sẽ tác động đánh trực tiếp vào thân đê, rất nguy hiểm. Những vị trí này về lâu dài phải có giải pháp căn cơ để xử lý. Việc cứng hóa để bảo vệ đê sẽ được tính đến sau mùa mưa bão".

con nhieu doan sat lo dac biet nghiem trong, de bi uy hiep o ca mau hinh 2
Nhiều đoạn các giải pháp đang làm tạm bợ về lâu dài cần căn cơ hơn.

Chi cục Thủy lợi Cà Mau cũng cho biết, về đoạn sạt lở rất nghiêm trọng dài 350 mét thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, làm nước mặn tràn qua vùng ngọt vào đầu tháng 8 vừa qua, hiện ngành chức năng địa phương đã gia cố xong, tình hình sản xuất của người dân trong đê ổn định, không bị ảnh hưởng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close