Công ty bảo hiểm đồng ý thanh toán chi phí điều trị cho bệnh nhân 91

Công ty bảo hiểm đồng ý thanh toán chi phí điều trị cho bệnh nhân 91

VOV.VN -BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, công ty cung cấp bảo hiểm cho BN91 đã chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện này.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, công ty cung cấp bảo hiểm cho phi công người Anh đã chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện này. Số tiền chi trả chưa được công bố nhưng được ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Theo Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, bệnh nhân phi công người Anh đã trải qua 89 ngày điều trị. Trong đó quá trình điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM bắt đầu từ 18/3- 22/5; tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22/5 đến nay.

cong ty bao hiem dong y thanh toan chi phi dieu tri cho benh nhan 91 hinh 1
(Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Trước đó sáng 16/6, thông tin về sức khỏe của BN91 phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết, bệnh nhân tiếp tục có những chuyển biến tốt.

Hiện, người bệnh tỉnh táo, giao tiếp tốt bằng lời nói, chức năng tim, gan, phổi tốt, sức cơ hô hấp và sức cơ chân tay phục hồi. Sức cơ 2 chân của bệnh nhân 91 đã cải thiện 4/5. Bệnh nhân đang tập đứng và đi lại nhờ sự trợ giúp của các y bác sĩ.

Theo Tiểu ban điều trị, mặc dù bệnh nhân phi công người Anh có những tiến triển đáng kinh ngạc nhưng tiên lượng bệnh nhân vẫn cần nhiều thời gian để phục hồi các chức năng vận động. Ngoài ra, trong giai đoạn phục hồi có thể người bệnh sẽ bị những đợt nhiễm trùng mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close