Công ty bảo hiểm đồng ý thanh toán chi phí điều trị cho bệnh nhân 91

VOV.VN -BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, công ty cung cấp bảo hiểm cho BN91 đã chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện này.

Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cho biết, công ty cung cấp bảo hiểm cho phi công người Anh đã chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện này. Số tiền chi trả chưa được công bố nhưng được ước tính khoảng 3 tỷ đồng.

Theo Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, bệnh nhân phi công người Anh đã trải qua 89 ngày điều trị. Trong đó quá trình điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM bắt đầu từ 18/3- 22/5; tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 22/5 đến nay.

(Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Trước đó sáng 16/6, thông tin về sức khỏe của BN91 phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết, bệnh nhân tiếp tục có những chuyển biến tốt.

Hiện, người bệnh tỉnh táo, giao tiếp tốt bằng lời nói, chức năng tim, gan, phổi tốt, sức cơ hô hấp và sức cơ chân tay phục hồi. Sức cơ 2 chân của bệnh nhân 91 đã cải thiện 4/5. Bệnh nhân đang tập đứng và đi lại nhờ sự trợ giúp của các y bác sĩ.

Theo Tiểu ban điều trị, mặc dù bệnh nhân phi công người Anh có những tiến triển đáng kinh ngạc nhưng tiên lượng bệnh nhân vẫn cần nhiều thời gian để phục hồi các chức năng vận động. Ngoài ra, trong giai đoạn phục hồi có thể người bệnh sẽ bị những đợt nhiễm trùng mới./.

Viết bình luận