CSGT bắt và trả lại chiếc xe máy 2 năm bị mất

CSGT bắt và trả lại chiếc xe máy 2 năm bị mất

VOV.VN -Một chiếc xe máy bị mất cách đây 2 năm vừa được CSGT CA tỉnh Nghệ An trao trả cho chủ nhân.

Chiều 18/5, Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An cho biết, vào ngày 17/5, Phòng CSGT CA tỉnh cùng Đội CSGT 1- 48 (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông CA tỉnh Nghệ An) đã trao trả chiếc xe máy cho một người dân ở tỉnh Bình Định mất cách nay 2 năm.

Theo đó, chủ nhân được trao trả lại là bà Nguyễn Thị Xuân, trú ở TX An Nhơn, tỉnh Bình Định. Chiếc xe có biển số 77N4-7799. Người đứng ra đăng ký chiếc xe này là bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1966, trú tại phường Bình Định, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định).

csgt bat va tra lai chiec xe may 2 nam bi mat hinh 1
Cán bộ CSGT CA tỉnh Nghệ An trao trả chiếc xe cho ông Lương Sơn.
Đội CSGT 1-48 cho biết, trước đó vào ngày 8/4/2016, trên đường làm nhiệm vụ tại km28, Quốc lộ 48, tổ công tác của Đội phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy hiệu Exciter mang BKS 37L1-036.27 có dấu hiệu nghi vấn đã yêu cầu dừng xe để  kiểm tra.

Tiến hành kiểm tra, nam thanh niên điều khiển khai nhận tên Nguyễn Đức Hùng (SN 1983, trú xóm 3, xã Quỳnh Thắng, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Tại thời điểm kiểm tra, Hùng không xuất trình được giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe.

Với những lỗi trên, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe theo quy định. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng từ khi bị giữ xe, người vi phạm vẫn không đến cơ quan để xử lý. Nghi ngờ chiếc xe dùng biển số giả nên lực lượng chức năng đã rà soát kiểm tra phương tiện trên.

Tiến hành ra soát, lực lượng chức năng nắm được chủ chiếc xe là Nguyễn Đình Thảo (SN 1988, trú xóm 13, xã Quỳnh Xuân, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Thế nhưng, kiểm tra thực tế xe và biển số xe, cảnh sát xác định biển số xe không đúng với số máy, không đúng với số khung xe đang tạm giữ.

Tiếp tục tiến hành cà số máy, số khung và kiểm tra thông tin chủ xe, cảnh sát phát hiện chiếc xe nêu trên mang đúng biển số là 77N4-7799 của chị Nguyễn Thị Xuân.

Sau khi xác định được danh tính chủ xe, lực lượng CSGT 1-48 đã liên hệ với Công an phường Bình Định (tỉnh Bình Định). Sau khi nhận được thông tin, ông Lương Sơn – chồng bà Xuân đã làm đơn trình báo và được CA phường Bình Định xác nhận đúng với hồ sơ lưu trữ.

Ngày 17/5, ông Lương Sơn đã có mặt tại Phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An để làm các thủ tục cần thiết và nhận lại chiếc xe sau 2 năm bị mất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close