CSGT giúp một phụ nữ bị lừa bán về đoàn tụ cùng gia đình

CSGT giúp một phụ nữ bị lừa bán về đoàn tụ cùng gia đình

VOV.VN - Chị Trần Thị Chung (SN 1984, ở Quảng Ninh) được Tổ công tác Đội CSGT số 5 giúp đỡ để trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Khoảng 10h sáng 19/9, Tổ công tác Đội CSGT số 5 (Phòng PC67 - CATP Hà Nội) gồm Đại úy Nguyễn Tiến Dũng, Trung úy Vũ Cường và Thượng sĩ Phạm Trung Đức làm nhiệm vụ trên tuyến QL1B nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một phụ nữ địu con nhỏ, lang thang trên đường với dáng vẻ mệt mỏi, cần được giúp đỡ.

csgt giup mot phu nu bi lua ban ve doan tu cung gia dinh hinh 1
CSGT hỗ trợ kinh phí để chị Chung trở về đoàn tụ cùng gia đình

Ngay lập tức, Tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng rà soát toàn tuyến và phát hiện 2 mẹ con chị Trần Thị Chung (SN 1984 ở thôn 2, Quảng Minh, Hải Hà, Quảng Ninh) đang mệt lả trên vệ đường.

Sau khi được các chiến sĩ CSGT đưa về chốt và ăn uống lấy lại sức, chị Chung cho biết hoàn cảnh éo le bị lừa bán sang Trung Quốc cách đây 6 năm trong một đám cưới giả. Vài ngày trước, lợi dụng gia đình nhà chồng đi vắng, chị đã địu con gái khoảng 16 tháng tuổi tìm đường về Việt Nam. Do không biết đường, chị bị một nhà xe chạy tuyến Quảng Ninh – Hà Nội trả xuống QL1B vào đêm 18/9 trong khi trên người không có tiền và giấy tờ tùy thân.

csgt giup mot phu nu bi lua ban ve doan tu cung gia dinh hinh 2
Chị Chung được chủ xe khách BKS 14N – 7659 giúp đỡ đưa về nhà

Sau khi xác minh qua Công an xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Tổ công tác đã liên hệ trực tiếp với bố mẹ đẻ chị Chung là bà Châu và ông Điềm để thông tin và chuẩn bị đón chị Chung về đoàn tụ cùng gia đình.

Cảm thông với hoàn cảnh của người phụ nữ này, Tổ công tác đã hỗ trợ kinh phí đi đường và tìm xe đưa chị về nhà.

Lái xe khách BKS 14N – 7659 sau khi biết hoàn cảnh của chị Trần Thị Chung đã cam kết với lực lượng CSGT đưa chị và cháu nhỏ về tận quê nhà, miễn toàn bộ kinh phí và chi phí ăn nghỉ dọc đường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close