CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người dân đi trên cao tốc NB - LC

CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên cao tốc

VOV.VN - Cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 1 thuộc CSGT góp tiền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), ngày 6/2, Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Cục CSGT tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho các hành khách tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp.

csgt phat khau trang mien phi cho nguoi dan di tren cao toc nb - lc hinh 1
CSGT phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban chỉ huy Lãnh đạo Đội đã quán triệt cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với người dân được phép đeo khẩu trang y tế.

Theo Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1 Cục CSGT, việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

csgt phat khau trang mien phi cho nguoi dan di tren cao toc nb - lc hinh 2
Ngoài việc phát miễn phí, CSGT còn hướng dẫn đeo khẩu trang đúng quy cách cho trẻ em.

"Trong thời gian này, Đội 1 cũng kết hợp tuyên truyền nhắc nhở tuyên truyền người dân khi đến những khu vực đông người, tham gia bằng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch", Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng cho hay.

csgt phat khau trang mien phi cho nguoi dan di tren cao toc nb - lc hinh 3
Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của Đội CSGT số 1 tự nguyện đóng góp.

Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng cũng đề nghị các tài xế nghiêm túc chấp hành luật an toàn giao thông; không chở quá số người quy định, không chạy quá tốc độ; đặc biệt nghiêm túc chấp hành tuân thủ quy định đã uống rượu bia thì không tham gia giao thông. Cũng theo trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, trong thời gian này, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.Việc kiểm tra đảm bảo đúng an toàn, vệ sinh theo Bộ Y tế khuyến cáo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close