Cụ bà 84 tuổi nghi nhiễm cúm A/H1N1, đang phải điều trị cách ly

VOV.VN -Tỉnh Vĩnh Long hiện đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Cúm A/H1N1, nhiều trường hợp khác đang được theo dõi đặc biệt.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, trên địa bàn thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đã có 5 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có một ca xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

mot ca nhiem cum ah1n1 tai vinh long dang phai dieu tri cach ly hinh 1
Ảnh minh họa.

Đó là bà Nguyễn Thị Mười Ba ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Sau nhiều ngày điều trị hiện nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Ông Trần Văn Út - Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Ở Bình Minh có 5 trường hợp, xét nghiệm có một trường hợp bị dương tính và đồng thời có một trường hợp chuyển sang Cần Thơ. Trung tâm lấy mẫu đi xét nghiệm của 5 trường hợp này và còn 4 trường còn lại đang chờ kết quả."  

Ông Trần Văn Út, Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm, trong số trường hợp bị nghi nhiễm cúm A/H1N1, có một trường hợp bị sốt nặng hiện đang điều trị cách lý tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đó là bệnh nhân Nguyễn Thị Tư, 84 tuổi, ở ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh. Trung tâm y  tế dự phòng thị xã Bình Minh cũng đã báo cho Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, bệnh nhân này đã từng tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Thị Mười Ba, để có biện pháp điều trị thích hợp.

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP Cần Thơ có Công văn chỉ đạo Trung tâm y tế các quận, huyện có biện pháp kiểm tra giám sát để sớm phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp bệnh xuất hiện trên địa bàn thành phố./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Thanh Tú/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tân Nhàn hóa “Cô Đôi Thượng Ngàn” khiến khán giả phấn khích
VOV.VN - Phần trình diễn “Cô Đôi Thượng Ngàn” hoành tráng, mới lạ của Tân Nhàn trong liveshow “Trở về” gây ấn tượng mạnh cho khán giả.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds