Cụ bà 84 tuổi nghi nhiễm cúm A/H1N1, đang phải điều trị cách ly

VOV.VN -Tỉnh Vĩnh Long hiện đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Cúm A/H1N1, nhiều trường hợp khác đang được theo dõi đặc biệt.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, trên địa bàn thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đã có 5 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có một ca xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

mot ca nhiem cum ah1n1 tai vinh long dang phai dieu tri cach ly hinh 1
Ảnh minh họa.

Đó là bà Nguyễn Thị Mười Ba ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Sau nhiều ngày điều trị hiện nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Ông Trần Văn Út - Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Ở Bình Minh có 5 trường hợp, xét nghiệm có một trường hợp bị dương tính và đồng thời có một trường hợp chuyển sang Cần Thơ. Trung tâm lấy mẫu đi xét nghiệm của 5 trường hợp này và còn 4 trường còn lại đang chờ kết quả."  

Ông Trần Văn Út, Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm, trong số trường hợp bị nghi nhiễm cúm A/H1N1, có một trường hợp bị sốt nặng hiện đang điều trị cách lý tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

PC_Article_Middle

Đó là bệnh nhân Nguyễn Thị Tư, 84 tuổi, ở ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh. Trung tâm y  tế dự phòng thị xã Bình Minh cũng đã báo cho Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, bệnh nhân này đã từng tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Thị Mười Ba, để có biện pháp điều trị thích hợp.

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP Cần Thơ có Công văn chỉ đạo Trung tâm y tế các quận, huyện có biện pháp kiểm tra giám sát để sớm phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp bệnh xuất hiện trên địa bàn thành phố./.


Thanh Tú/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x