Cứu hộ thành công 2 tàu cá trên biển

Cứu hộ thành công 2 tàu cá trên biển

VOV.VN - Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với tàu cá của ngư dân, cứu hộ thành công 2 tàu cá gặp nạn cùng nhiều ngư dân đưa về nơi tránh trú an toàn.

Nhận được tin báo về tàu cá của ngư dân gặp nạn trên biển, trong điều kiện thời tiết phức tạp, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với tàu cá của ngư dân, cứu hộ thành công 2 tàu cá gặp nạn cùng nhiều ngư dân đưa về nơi tránh trú an toàn.

Vào lúc 18h30’ chiều tối 21/9, tàu QNg-92665TS trên đường vào cảng Cửa Việt neo đậu do không quen luồng lạch đã bị mắc cạn, nguy cơ bị chìm.

Nhận được tin báo trong điều kiện sóng to, mưa lớn, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã huy động tàu cá của ngư dân cùng cán bộ, chiến sĩ ra ứng cứu tàu bị nạn. Đến 3h sáng nay (22/9), tàu của lực lượng cứu hộ đã tiếp cận, lai dắt tàu bị nạn cùng 15 thuyền viên trên tàu vào bờ an toàn.

cuu ho thanh cong 2 tau ca tren bien hinh 1
Thăm hỏi, động viên ngư dân gặp nạn
Ông Nguyễn Đình Tăng, Thuyền trưởng tàu QNg-92665TS kể lại: “Tàu lớn bị mắc cạn nên chúng tôi không thể xử lý được nên nhờ các anh em biên phòng giúp đỡ và trực vớt. Đến khoảng 3h sáng nay mới giải quyết được”.

Sau khi neo đậu an toàn tại cảng Cửa Việt, lực lượng Biên phòng cảng Cửa Việt cùng chủ tàu và các thuyền viên khẩn trương đưa hải sản đã đánh bắt lên bờ để giảm tải trọng tàu, đồng thời dùng 03 máy bơm công suất lớn bơm nước ra ngoài cứu tàu khỏi bị chìm và lai kéo lên đà để sửa chữa.

Thượng tá Đặng Ngọc Sơn - Đồn trưởng Đồn Biên phòng cảng Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị cho biết: Lúc đó ngoài biển cũng có 6 chiếc tàu của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang muốn vào bờ nhưng không có cách nào tìm luồng lạch để vào được. Chúng tôi đã trực tàu tại đó và hướng dẫn cho 6 tàu của ngư dân vào. Sau đó chúng tôi tiếp tục tiếp cận với tàu bị nạn và huy động toàn bộ lực lượng của đồn và tàu thuyền ngư dân tổ chức tiếp cận với tàu bị nạn đến 2h35 mới kéo tàu bị nạn ra khỏi vị trí mắc cạn và đưa vào bờ”.

Trong một diễn biến khác, vào lúc 16h chiều 21/9, tàu cá BKS QNg-92647TS do ông Lê Anh Vũ, trú tại tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng cùng 4 thuyền viên  khi đi vào vùng biển cách đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị 3 hải lý về hướng tây nam đã gặp sóng lớn, va vào đá làm vỡ mạn, nước tràn và tàu có nguy cơ bị chìm  

cuu ho thanh cong 2 tau ca tren bien hinh 2
Cứu hộ tàu gặp nạn vị trí cách đảo Cồn Cỏ 3 hải lý về phía Tây Nam 
Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với Trạm ra đa 540 Hải Quân xác định vị trí của tàu bị nạn và điều động tàu Cồn Cỏ 01 ra cứu nạn.

Sau hơn 1 giờ vượt sóng to gió lớn, đến 17 giờ 30 cùng ngày, tàu Cồn Cỏ 1 đã tiếp cận tàu bị nạn, lai dắt tàu và đưa ngư dân gặp nạn vào âu đảo Cồn Cỏ an toàn.  

Trong 2 ngày qua, ảnh hưởng của đợt không khí lạnh kết hợp nhiễu động đới gió Đông ở rìa phía Bắc rãnh áp thấp đi qua khu vực Trung Trung Bộ, trên vùng biển tỉnh Quảng Trị có mưa to, sóng lớn.

Trong điều kiện thời tiết xấu, việc cứu hộ, cứu nạn thành công 2 tàu cá và đưa hơn 20 ngư dân vào bờ an toàn là nỗ lực đáng ghi nhận của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close