Cứu sống một trẻ sơ sinh bị sốt xuất huyết nặng

Cứu sống một trẻ sơ sinh bị sốt xuất huyết nặng

VOV.VN - Cháu bé 5 ngày tuổi được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng lừ đừ, mạch nhanh và nhẹ.

Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM cho biết: vừa cứu sống một cháu bé sơ sinh 5 ngày tuổi bị sốt xuất huyết nặng. Cháu bé 5 ngày tuổi ở quận Tân Bình, TP HCM được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng lừ đừ, mạch nhanh và nhẹ. Xét nghiệm tại đây cho thấy cháu bé đã bị sốt xuất huyết ngày thứ 3. 

Trước đó, cháu bé đã sốt 2 ngày, đến ngày thứ 3 thì rơi vào tình trạng lừ đừ, chân tay lạnh, tím tái, được chẩn đoán là đã rơi vào tình trạng sốc sốt xuất huyết. 

cuu song mot tre so sinh bi sot xuat huyet nang hinh 1
Cháu bé 5 ngày tuổi đã qua cơn nguy kịch do mắc sốt xuất huyết 
(Ảnh BV Nhi đồng 1).

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, cháu bé được các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc điều trị bằng truyền dịch chống sốc và theo dõi tích cực. 

Trong quá trình điều trị, cháu bé đáp ứng tốt với truyền dịch, tình trạng rối loạn đông máu chỉ ở mức độ nhẹ, chỉ số tiểu cầu tuy giảm mạnh đến mức thấp nhất là 11.000/mm3 nhưng sau đó đã trở về mức bình thường vào ngày thứ 8 của bệnh. 

Sau gần 1 tuần điều trị, cháu bé đã tỉnh táo, có thể bú được, sức khỏe ổn định. Đây được xem là một trong những trường hợp đặc biệt vì sốt xuất huyết xảy ra ở trẻ sơ sinh 5 ngày tuổi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close