Đã có kết quả xét nghiệm của 10 lính cứu hỏa vụ cháy Công ty Rạng Đông

VOV.VN -BV Bạch Mai cho biết, kết quả xét nghiệm thủy ngân trong máu của 10 chiến sỹ tham gia cứu hỏa ở Công ty Rạng Đông đều bình thường.

Ngày 31/8, ThS. BS Nguyễn Trung Nguyên – Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đã có kết quả xét nghiệm của 10 chiến sỹ làm nhiệm vụ chữa cháy trong vụ cháy ở Công ty Rạng Đông tới bệnh viện khám ngày 30/8.

Kết quả cho thấy, tất cả các trường hợp trên có thủy ngân máu trong phạm vi bình thường. Tuy nhiên, BS Nguyên cũng cho biết, để có kết quả chính xác nhất, bệnh viện cũng đang làm thêm xét nghiệm mẫu nước tiểu cho các chiến sỹ này.

Kết quả xét nghiệm thủy ngân trong máu của 10 chiến sỹ làm nhiệm vụ chữa cháy ở Công ty Rạng Đông trong phạm vi bình thường.

Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, hiện đã có 21 người (trong đó có 10 phóng viên-nhà báo, 1 người dân, 10 chiến sỹ cảnh sát cứu hỏa) tới khám, làm các xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai. Tất cả đều cho kết quả xét nghiệm thủy ngân trong máu ở phạm vi bình thường.

Bác sĩ Nguyên cũng khuyến cáo, với các trường hợp nguy cơ cao hoặc có các biểu hiện nghi ngờ, có thể đến các cơ sở y tế để chỉ định làm các thăm dò và xét nghiệm, chụp Xquang phổi, công thức máu, chức năng thận, men gan, nồng độ thủy ngân máu, thủy ngân trong nước tiểu thu gom trong 24 giờ.

“Để tránh việc dồn đến khám tại 1 bệnh viện gây quá tải, việc làm xét nghiệm thủy ngân có thể được làm ở một số phòng xét nghiệm - Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam. Các bác sỹ tại các cơ sở đó khi cần thiết sẽ trao đổi hoặc hội chẩn với Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai để làm thêm các kiểm tra, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khi cần thiết”- BS Nguyên cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy ở Công ty Rạng Đông:Đối tượng nào có nguy cơ nhiễm độc thủy ngân?

VOV.VN -Những người tiếp xúc trực tiếp với hơi nóng, khói cháy trong thời gian kéo dài sẽ có nguy cơ nhiễm độc thủy ngân cao.

Cháy Công ty Rạng Đông: “Có bóng đèn huỳnh quang đương nhiên có thủy ngân”

VOV.VN - Đây sẽ là hậu quả khủng khiếp về môi trường và sức khỏe tại khu vực xung quanh Công ty Rạng Đông sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra tối ngày 28/9.

Đã có kết quả xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân của 11 người

VOV.VN -Trong số 12 người tới xét nghiệm nhiễm độc thủy ngân sáng 30/8, kết quả cho thấy 11 người không có bị nhiễm độc thủy ngân. Còn 1 người chưa có kết quả.

Tin cùng chuyên mục