Đà Nẵng cách ly 22 khách Hàn Quốc tại Bệnh viện Phổi

Đà Nẵng cách ly 22 khách Hàn Quốc tại Bệnh viện Phổi

VOV.VN -Sáng nay (25/2), bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết đang cách ly, theo dõi sức khỏe 22 khách Hàn Quốc đến từ tâm dịch.

Như tin đã đưa, trưa 24/2, TP Đà Nẵng tiếp nhận 80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng. Đoàn khách này đi trên chuyến bay VJ871 của VietJet Air xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và đến sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 10h43 cùng ngày.

da nang cach ly 22 khach han quoc tai benh vien phoi hinh 1
Khu vực cách ly Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Đối với 20 hành khách là người Hàn Quốc và 2 hành khách người Thái Lan, ban đầu thành phố đưa ra phương án cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên, những hành khách này không đồng ý, lúc đầu không chấp hành theo phương án của thành phố. Sau đó, thành phố dự kiến đưa họ về khách sạn Cát Vàng, trên đường Phạm Văn Đồng nhưng chưa chuẩn bị kịp.

Chiều tối qua, UBND thành phố quyết định đưa những người này về khách sạn Sông Hàn, đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu. Tuy nhiên do chưa kịp chuẩn bị được khách sạn đảm bảo yêu cầu cách ly nên số khách này được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đã tổ chức cách ly họ đúng quy trình, tiếp tục giải thích cho họ hiểu quy định về cách ly người đến từ vùng dịch.

Hiện những người này đang đề nghị thành phố tạo điều kiện cho họ quay về Hàn Quốc: "Khách sạn không đạt yêu cầu cách ly nên những du khách này vẫn ở lại Bệnh viện Phổi. Họ chấp nhận ở lại Bệnh viện Phổi. Bệnh viện Phổi đã cung ứng đầy đủ thức ăn, cách ly đầy đủ, ăn uống phục vụ đầy đủ. Hiện những du khách này đang mong thành phố có hướng giải quyết cho họ về lại Hàn Quốc".

Trong sáng nay (sáng 25/2), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sẽ họp để quyết vấn đề cách ly của đoàn khách trên. Tiếp tục ở lại Bệnh viện Phổi hay đi cách ly riêng ở khách sạn sẽ do Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định./.

 

Hàn Quốc có thêm 60 ca nhiễm Covid-19

VOV.VN - Hàn Quốc hôm nay (25/2) cho biết, nước này đã ghi nhận thêm 60 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 893 người.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close