Đà Nẵng cho xuất viện 10 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV

Đà Nẵng cho xuất viện 10 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV

VOV.VN - Chiều 11/2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện 10 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Chiều 11/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin, vừa tiến hành cách ly tập trung 1 hành khách Việt Nam khi nhập cảnh vào Đà Nẵng dù người này không có biểu hiện sức khỏe bất thường. Nguyên nhân do trong vòng 14 ngày qua, người này có đi qua tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

da nang cho xuat vien 10 benh nhan nghi nhiem ncov hinh 1
Khu cách ly đặc biệt - Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Hiện, việc kiểm soát, phòng chống dịch nCoV đang được thành phố Đà Nẵng thực hiện chặt chẽ. Riêng ngày 10/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 121 chuyến bay với 4.964 người nhập cảnh tới Đà Nẵng. Qua đó, phát hiện 1 trường hợp hành khách người Việt Nam trong vòng 14 ngày qua có đi qua tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc nên đã cách ly tập trung theo quy định.

Đến thời điểm này, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 trường hợp người nước ngoài, trong đó 1 người Đan Mạch và 1 người Pháp nghi ngờ mắc bệnh. Hiện tại, Đà Nẵng đang cách ly theo dõi 8 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona và giám sát tại cộng đồng 26 trường hợp khác. Chiều 11/2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện 10 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

da nang cho xuat vien 10 benh nhan nghi nhiem ncov hinh 2
Khử trùng phòng dịch corona tại một trường học.

“Chúng tôi đã thu nhận cách ly hơn 60 người, trong đó khoảng 10 người nước ngoài. Chúng tôi thực hiện quy trình cách ly chuẩn, gồm các bước đưa vào cách ly, theo dõi, xét nghiệm; Theo dõi các triệu chứng lâm sàng hàng ngày theo quy định. Nếu sốt thì sẽ dùng hạ sốt, nếu đau họng thì sẽ dùng kháng sinh. Nếu tất cả không có vấn đề gì mà kết quả âm tính thì sẽ cho ra. Đến thời điểm này, chúng tôi chỉ còn 7 bệnh nhân đang cách ly tại bệnh viện và chờ kết quả xét nghiệm. Thời gian tới nếu có bệnh nhân đưa vào cách ly, chúng tôi cũng thực hiện đúng quy trình”- Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close