Đà Nẵng cho xuất viện 10 bệnh nhân nghi nhiễm nCoV

VOV.VN - Chiều 11/2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện 10 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Chiều 11/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin, vừa tiến hành cách ly tập trung 1 hành khách Việt Nam khi nhập cảnh vào Đà Nẵng dù người này không có biểu hiện sức khỏe bất thường. Nguyên nhân do trong vòng 14 ngày qua, người này có đi qua tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Khu cách ly đặc biệt - Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Hiện, việc kiểm soát, phòng chống dịch nCoV đang được thành phố Đà Nẵng thực hiện chặt chẽ. Riêng ngày 10/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 121 chuyến bay với 4.964 người nhập cảnh tới Đà Nẵng. Qua đó, phát hiện 1 trường hợp hành khách người Việt Nam trong vòng 14 ngày qua có đi qua tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc nên đã cách ly tập trung theo quy định.

Đến thời điểm này, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 trường hợp người nước ngoài, trong đó 1 người Đan Mạch và 1 người Pháp nghi ngờ mắc bệnh. Hiện tại, Đà Nẵng đang cách ly theo dõi 8 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona và giám sát tại cộng đồng 26 trường hợp khác. Chiều 11/2, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho xuất viện 10 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Khử trùng phòng dịch corona tại một trường học.

“Chúng tôi đã thu nhận cách ly hơn 60 người, trong đó khoảng 10 người nước ngoài. Chúng tôi thực hiện quy trình cách ly chuẩn, gồm các bước đưa vào cách ly, theo dõi, xét nghiệm; Theo dõi các triệu chứng lâm sàng hàng ngày theo quy định. Nếu sốt thì sẽ dùng hạ sốt, nếu đau họng thì sẽ dùng kháng sinh. Nếu tất cả không có vấn đề gì mà kết quả âm tính thì sẽ cho ra. Đến thời điểm này, chúng tôi chỉ còn 7 bệnh nhân đang cách ly tại bệnh viện và chờ kết quả xét nghiệm. Thời gian tới nếu có bệnh nhân đưa vào cách ly, chúng tôi cũng thực hiện đúng quy trình”- Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết./.


Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Đà Nẵng thị sát khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

VOV.VN - Chiều 5/2, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng thị sát khu cách ly Bệnh viện Phổi - nơi bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang điều trị tại đây.

Không có chuyện bệnh nhân Trung Quốc trốn viện ở lại Đà Nẵng

VOV.VN - Bệnh viện Đà Nẵng khẳng định nữ bệnh nhân tên Zhang Shun Yu (sinh năm 1988, nữ, quốc tịch Trung Quốc) đã trở về nước ngày 22/1.

Người Trung Quốc cuối cùng nghi nhiễm nCoV tại Đà Nẵng đã xuất viện

VOV.VN - Tại Đà Nẵng, các bệnh viện đang cách ly 26 trường hợp nghi nhiễm virus corona, tất cả đều là người Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục