Đà Nẵng tiến hành khử trùng khu vực bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống

Đà Nẵng tiến hành khử trùng khu vực bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống

VOV.VN - Ngành y tế thành phố Đà Nẵng đang tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ làm rõ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Chiều 24/7, tại TP Đà Nẵng, ngành y tế thành phố và chính quyền các địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thị trường thuốc sát khuẩn và khẩu trang trở lại sôi động.

da nang tien hanh khu trung khu vuc benh nhan mac covid-19 sinh song hinh 1
Bệnh viện C đã đóng cổng treo biển hạn chế người ra vào (Ảnh Thanh Hà)

Chiều nay, một số người nhà của bệnh nhân T.V.D được đưa đến nơi tập trung cách ly. Nhiều người dân sống gần nhà bệnh nhân này vẫn sinh hoạt bình thường.

"Chưa thấy ai đến lấy mẫu xét nghiệm để dân yên tâm. Có người đến nhắc nhở hạn chế ra ngoài, có đưa giấy cam kết. Chúng tôi mong muốn kiểm tra sức khỏe để xem sao. Ông này khoảng 10 ngày trở lại đây thì ít tới lui nhưng con cháu ổng thì thường xuyên tới chơi khắp xóm nên muốn lấy mẫu xét nghiệm", một người ở tổ 59, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu lo lắng.

da nang tien hanh khu trung khu vuc benh nhan mac covid-19 sinh song hinh 2
Người dân phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu hạn chế ra đường (Ảnh Đình Thiệu)

Tại số nhà 97, đường Khánh An 2, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, khu vực bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống, công tác phòng chống dịch được ngành y tế Đà Nẵng tiến hành khẩn trương. Ông Nguyễn Văn Khanh, Trưởng Khoa Kiểm soát Bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với địa phương xử lý khu vực nhà con gái bệnh nhân ở 97 đường Khánh An 2 và nhà số 117/3 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, nơi mà bệnh nhân có dự tiệc hôm đó".

Theo bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ làm rõ các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng cho biết, trưa 18/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

da nang tien hanh khu trung khu vuc benh nhan mac covid-19 sinh song hinh 3
Cả khu phố Khánh An 2 vắng lặng (Ảnh Đình Thiệu).

Các cơ sở  y tế hiện đang điều tra, phân loại các đối tượng F1, F2 để cách ly. Sở Y tế TP làm việc với Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 để có chỉ đạo tiếp theo nhằm triển khai công tác phòng chống dịch. Về đám cưới chỗ nhà hàng For You Palace thì Trung tâm Y tế quận Hải Châu đang phân loại đối tượng, ai cần cách ly, ai không cần cách ly. Ai cần lấy mẫu, ai không cần lấy mẫu, tất cả đều đang làm".

Khi nghe tin thành phố Đà Nẵng phát hiện ca dương tính với virus SARS-CoV-2, người dân đổ xô đi mua khẩu trang y tế. Hiện, nhiều tiệm thuốc tại thành phố đã hết khẩu trang y tế. Khẩu trang y tế loại 3 đến 4 lớp được các quầy bán với giá 2.000 đến 4.000 đồng/chiếc tùy loại. Các tiệm thuốc tây trên đường Quang Trung, Hải Phòng có bán khẩu trang nhưng cũng chỉ bán “nhỏ giọt”, mỗi người dân chỉ mua được 10 chiếc.

Ông Trần Mạnh Báo, người dân ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, sáng nay ông phải  đến nhà thuốc thứ 3 mới mua được 10 chiếc  khẩu trang.

"Qua các phương tiện thông tin đại chúng, biết được dịch bệnh Covid-19 lại tái phát ở thành phố, gia đình tôi cũng rất lo lắng, đồng thời cũng chạy đi tìm mua khẩu trang, nước sát khuẩn ở khắp các tiệm, nhưng cũng phải đi mấy tiệm mới có. Giờ tôi cũng mua được một ít khẩu trang và nước sát khuẩn, cũng yên tâm trong việc phòng chống dịch", ông Báo cho biết./.

da nang tien hanh khu trung khu vuc benh nhan mac covid-19 sinh song hinh 4
Bệnh viện Đà Nẵng hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân (Ảnh Vinh Thông)
da nang tien hanh khu trung khu vuc benh nhan mac covid-19 sinh song hinh 5
Chuyển đồ dùng vào cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện C (Ảnh Vinh Thông)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close