Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai

VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View  Đà Nẵng.

Tối 10/12, khi vừa ngớt mưa, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã huy động các lực lượng dùng máy bơm đặc chủng hỗ trợ bơm thoát nước tại khu chung cư cao cấp Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng trên đường Hàm Nghi.

Đích thân Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có mặt tại hiện trường chỉ đạo, động viên cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn thành phố thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Trận mưa lớn từ tối ngày 8/12 đến tận chiều 10/12 đã gây ngập trên diện rộng ở thành phố Đà Nẵng.

Mưa như trút nước kéo dài khiến nhiều công trình hạ tầng, khu dân cư vùng thấp trũng bị ngập sâu. Tại một số khu chung cư, trong đó có chung cư cao cấp Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng, nước mưa tràn xuống hầm khiến hàng chục ô tô và hơn 100 xe máy chìm dưới nước, trong đó có nhiều ô tô hạng sang.

Nhiều cư dân ở khu chung cư này chỉ biết đứng nhìn tài sản ngâm trong nước. Đại úy Hoàng Quốc Hải, Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an quận Thanh Khê cho biết, khu vực này bị ngập với lượng nước hơn 6.000m3.
Mặc dù đã dùng máy bơm hút nước liên tục trong cả ngày nhưng lượng nước ứ đọng còn khá nhiều. Kiểm tra hiện trường, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thành phố hỗ trợ máy bơm đặc chủng công suất lớn để hỗ trợ bơm hút nước ở tầng hầm chung cư này. 

Đại úy Hoàng Quốc Hải, Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cho biết, mỗi giờ hút được từ 40 đến 50m3 nước, nên lực lượng cứu hộ phải trắng đêm bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View  Đà Nẵng.
Để hút được lượng nước trong hầm của khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai 2 xe bơm, 1 máy bơm, tổng lực toàn bộ phương tiện để hút lượng nước trong hầm ra đến mức có thể. Cố gắng tầm từ 5 đến 6h sáng có thể đưa được các phương tiện ra ngoài an toàn. Anh em thay phiên nhau trực để đảm bảo công tác vận hành máy móc.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, trước mùa mưa bão, Sở cũng đã triệu tập nhiều cuộc họp, yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ phương tiện, máy móc ứng trực sẵn sàng đối phó, nhất là đối với các công trình đang xây dựng dang dở, công trình hạ tầng, dân sinh... Tuy nhiên, những ngày qua cũng đã xảy ra một số trường hợp chủ quan làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân.

Đối với khu chung cư cao cấp Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng, ông Hùng khẳng định tình trạng ngập cục bộ tại đây là do hệ thống máy bơm bị hỏng.

Để kịp thời hỗ trợ người dân trong giai đoạn này, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN đến hỗ trợ bơm nước ra. Vừa rồi có điều thêm 1 máy bơm của Công ty thoát nước đang bơm từ phía sau. Khoảng 4 tiếng sau hy vọng sẽ cạn nước để người dân có máy bơm bơm nước lên để sinh hoạt và thang máy hoạt động trở lại.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đà Nẵng: Bị giật điện, 2 người thương vong

VOV.VN - Vừa xảy ra một vụ tai nạn nghi do bị điện giật trên địa bàn phường Hòa An, quận Cẩm Lệ làm 2 vợ chồng thương vong.

Mưa lịch sử ở miền Trung là biểu hiện rõ ràng của biến đổi khí hậu

VOV.VN - Đợt mưa này chưa từng xảy ra trong quá khứ và đây là những biểu hiện rõ ràng của Biến đổi khí hậu.

Tin cùng chuyên mục